Thứ tư, 21/02/2024, 09:32

Lan tỏa yêu thương

Con người sinh ra ai cũng mong muốn được sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, trong xã hội này vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Tại thị xã Chơn Thành, những con người ấy cảm thấy ấm lòng biết bao khi trong lúc gian khó được các cấp hội phụ nữ và những cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ để vượt qua thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp thêm nghị lực trong cuộc sống.

Điểm tựa cho trẻ mồ côi

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông ngoại năm nay đã ngoài 70 tuổi, hoàn cảnh khó khăn đã khiến em Thị Thu Mẫn, lớp 8A2, Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nha Bích nhiều lần có ý định bỏ học. Chỉ khi chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam triển khai và lan tỏa, việc học của em mới được đảm bảo. Không chỉ vậy, với sự quan tâm, chăm sóc của “mẹ đỡ đầu”, em cảm nhận được hơi ấm tình thương để có thêm động lực, từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thu Mẫn cho biết: Gia đình ít đất sản xuất, ông ngoại lớn tuổi vẫn phải cặm cụi kiếm tiền để nuôi em ăn học. Nhiều lần em muốn nghỉ học để giảm bớt gánh nặng cho ông. Thấy hoàn cảnh khó khăn của hai ông cháu, đầu năm 2022, chị Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội LHPN xã Nha Bích đã nhận đỡ đầu, chu cấp tiền học, sách vở, quần áo và động viên em cố gắng duy trì việc học.

“Mẹ đỡ đầu” chị Nguyễn Thanh Hồng (thứ 3 từ trái qua) đến thăm và tặng quà tiếp sức cho em
Thị Thu Mẫn bị mồ côi cả cha lẫn mẹ

“Mẹ Hồng luôn quan tâm, động viên, dặn dò em chăm học. Tháng nào mẹ cũng ghé thăm nhà và tặng quà. Em rất vui, cảm ơn tình cảm to lớn mà mẹ Hồng dành cho em. Em sẽ cố gắng học tập để sau này có được việc làm tốt lo cho bản thân và chăm sóc ông ngoại” - Thu Mẫn chia sẻ.

Chị Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội LHPN xã Nha Bích, thành viên Câu lạc bộ Lan tỏa yêu thương, thị xã Chơn Thành cho biết: Hiện nay, Hội LHPN xã và các thành viên câu lạc bộ nhận đỡ đầu 5 trẻ mồ côi trên địa bàn xã. Trong đó, Thu Mẫn là trường hợp đặc biệt, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngoài hỗ trợ vật chất, có dịp tổ chức đi chơi hay sinh hoạt phong trào tại địa phương, chúng tôi luôn tạo điều kiện để Mẫn tham gia.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã phối hợp Câu lạc bộ Lan tỏa yêu thương nhận đỡ đầu 20 trẻ mồ côi trên địa bàn. Giá trị vật chất có thể chưa lớn nhưng những món quà trao đi đã mang đến niềm vui, nụ cười và gieo thêm niềm tin cho các em. Qua đó góp phần xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai.

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành
MẠC THỊ THANH BÌNH

 

Đồng hành với phụ nữ

Sức khỏe yếu, không đất sản xuất và việc làm không ổn định, một mình nuôi 5 con nhỏ, dù đã được các cấp hội phụ nữ vận động trao tặng nhà tình thương nhưng chị Thị Cúc ở ấp 5, xã Minh Lập luôn trong cảnh lo lắng phải chạy ăn hằng ngày. Những phần quà nhỏ được Chi hội Phụ nữ ấp 5 trích ra từ chương trình “Hũ gạo tình thương” trao tặng khiến chị xúc động.

Chị Thị Cúc xúc động khi được Chi hội Phụ nữ ấp 5, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành tặng quà

Chị Thị Cúc cho biết: Tôi bị bệnh, không có việc làm ổn định, phải nuôi 5 con nhỏ, nhà không có đất sản xuất nên rất khó khăn. Được các cấp hội phụ nữ quan tâm hỗ trợ xây nhà tình thương và tặng quà, tôi rất vui. Mẹ con tôi sẽ cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Éo le - đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Mỹ Hoa ở khu phố 2, phường Hưng Long. Chỉ chưa đầy 2 năm, những người thân thiết nhất đã rời xa chị vì những lý do khác nhau. Sống một mình trong căn nhà tạm, vừa qua chị bị tai biến nên không có khả năng lao động. Cuộc sống hiện tại của chị chủ yếu nhờ vào những phần quà từ các cấp hội phụ nữ thị xã chia sẻ. 

Bà Mạc Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành cho biết: Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ thị xã đã thực hiện rất tốt công tác từ thiện, nhân đạo. Riêng năm 2022, Hội LHPN thị xã đã phối hợp Câu lạc bộ Lan tỏa yêu thương vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 33 thẻ bảo hiểm y tế, 1.850 phần quà, gồm nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng. Các cơ sở hội vận động trao tặng 112 thẻ bảo hiểm y tế, 4 sổ tiết kiệm, 33 suất học bổng, 1 công trình giếng nước sạch và 2.632 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã cũng đã vận động trao tặng quà trị giá hơn 315 triệu đồng…

“Những phần quà có thể trị giá chưa nhiều, những việc làm của các cấp hội phụ nữ thị xã Chơn Thành không thể cân, đo, đong, đếm bằng những con số cụ thể. Cái được hơn cả là tình yêu thương trong cộng đồng được gắn kết, chia sẻ, nhân rộng, giúp người khác vơi bớt lo lắng, nỗi buồn và góp cho đời thêm nhiều niềm vui” - bà Bình chia sẻ.


Nguồn tin: Xuân Túc (BPO)

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:12

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:8
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,008
  • Tháng hiện tại77,095
  • Tổng lượt truy cập5,855,011
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây