Lễ ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” và truyền thông về phòng, chống xâm hại phụ nữ - trẻ em tại Ấp 2 - xã Tiến Thành - Thị xã Đồng Xoài

Thứ sáu - 26/10/2018 03:46 1.071 0
Sáng ngày 17/10/2018, Hội LHPN xã Tiến Thành phối hợp với Ban Công an xã Tiến Thành tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em”
Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Đào Văn Thêm - Phó trưởng phòng PV05 Công an tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thảo - UVBTV, Phó Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN tỉnh và các đồng chí đại diện Công an, Hội LHPN thị xã Đồng Xoài, Đảng ủy, các ban, ngành liên quan của xã. Cùng tham dự buổi Lễ ra mắt có 100 hội viên, phụ nữ và thành viên câu lạc bộ “Phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Đây là mô hình điểm của Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT ngày 08/5/2002 của Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.
a

Quang cảnh tại buổi Lễ ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” tại Ấp 2 - xã Tiến Thành - TX Đồng Xoài
 
 Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Huấn - Trưởng Công an xã thông qua kế hoạch thành lập mô hình, kế hoạch hoạt động và quy chế hoạt động của mô hình Câu lạc bộ “Phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” (gọi tắt là Câu lạc bộ). Mô hình câu lạc bộ được thành lập gồm có 17 thành viên do đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm là đồng chí Trưởng Công an xã và Chủ tịch Hội LHPN xã, thành viên câu lạc bộ là các đồng chí trong Ban điều hành Ấp 2 - xã Tiến Thành.
s
Câu lạc bộ “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” ra mắt
Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; Góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của phong trào phòng, chống tội phạm ở cơ sở; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đấu tranh phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; Tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền phụ nữ, trẻ em; Phát hiện thông báo cho cơ quan có chức năng các thông tin về hành vi xâm hại phụ nữ, trẻ em.
Phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình, đồng chí Đào Văn Thêm - Phó trưởng phòng PV05 Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của mô hình trong đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em ở địa phương. Thực hiện mô hình không chỉ có phụ nữ, công an mà còn là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Để mô hình thật sự có hiệu quả, các thành viên cần tập trung bàn bạc, thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhất là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và đa dạng hóa các đối tượng được tuyên truyền. Từ đó, các tầng lớp nhân dân nắm bắt và hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ phụ nữ - trẻ em cũng như con em mình được an toàn.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Nhiệm - đại diện Phòng PV05 - Công an tỉnh đã tuyên truyền về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, đồng chí tập trung trình bày về thực trạng, những nguyên nhân xảy ra các vụ việc bạo hành và xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em. Những giải pháp làm thế nào để ngăn ngừa và hạn chế nạn xâm hại phụ nữ, trẻ em. Vai trò của Hội LHPN và các ngành liên quan trong công tác tuyên truyền và phòng ngừa nạn xâm hại phụ nữ, trẻ em trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
q
Thiếu tá Nguyễn Xuân Nhiệm - đại diện Công an tỉnh tuyên truyền về phòng chống xâm hại phụ nữ - trẻ em
Thông qua hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ quyền của phụ nữ, trẻ em, góp phần hạn chế các hành vi bạo hành và xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em, đưa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác các hành vi xâm phạm quyền của phụ nữ, trẻ em, tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em được sống và hưởng thụ, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.
 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo - Chính sách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 181 | lượt tải:67

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 207 | lượt tải:83

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 243 | lượt tải:64

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 312 | lượt tải:95

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 300 | lượt tải:135
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,654
  • Tháng hiện tại79,409
  • Tổng lượt truy cập2,034,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây