LỜI KÊU GỌI Của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Về vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam bộ và đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gây ra

Thứ tư - 11/09/2019 23:16 541 0
Thưa đồng bào, chiến sỹ tỉnh Bình Phước; năm 2019, do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, mưa, bão và lũ lụt làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đó có nhiều tỉnh bị thiệt nặng do mưa, bão gây ra.Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính đến nay, cả nước có trên 100 người chết và mất tích; hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập nước, bị lũ cuốn trôi; hàng trăm ngàn ha hoa màu bị thiệt hại; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết; hàng ngàn ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại, Ước tính thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.
Riêng tỉnh Bình Phước, trong tháng 8 và những ngày đầu tháng 9/2019, lốc xoáy, mưa lũ làm ngập lụt, sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, cây trồng, vật nuôi, vật kiến trúc của người dân tại các huyện: Bù Đăng, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Đốp, đã làm thiệt hại 42 căn nhà, 142ha cây trồng; cuốn trôi 02 cây cầu. Thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng trên 7,5 tỷ đồng.
Với tinh thần cao nhất chủ động phòng, chống thiên tai bão lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và nhà nước; các cấp, các ngành đã tập trung các nguồn lực để hỗ trợ nhân dân vùng bão, lũ.
Mặc dù vậy, cuộc sống của hàng triệu người dân trong vùng bị thiệt hại đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ che mưa, tránh nắng; lúa, hoa màu, gia cầm, gia súc mất mát, sản xuất và đời sống gặp nhiều khó khăn chưa thể phục hồi ngay được.
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thiết tha kêu gọi đồng bào và chiến sĩ trong tỉnh, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh hãy dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân của các tỉnh bạn, cũng như các địa phương trong tỉnh.
Mọi sự ủng hộ của quý vị có thể bằng các hình thức sau:
1. Trực tiếp ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn; các huyện, thị xã, thành phố.
2. Đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt tại: Văn phòng Uỷ ban Mặt trậnTổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước;Đường 6/1, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; Hoặc đăng ký trực tiếp đi ủng hộ tại các địa phương bị thiệt hại.
3. Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản: Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước; số tài khoản: 3761.0.9093326.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước.
Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung tay đóng góp, ủng hộ để bà con vơi bớt phần nào những khó khăn đang gặp phải.
 Xin trân trọng cảm ơn!
 
                                        TM ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH
                                                            CHỦ TỊCH
                                                                 (đã ký)
                                                       Lê Thị Xuân Trang


 

Nguồn tin: Lưu Yên - Nguồn mattranbinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 280 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 336 | lượt tải:112

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 476 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 457 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,803
  • Tháng hiện tại67,883
  • Tổng lượt truy cập2,404,438
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây