“Mẹ đỡ đầu” chia sẻ nỗi đau trẻ mồ côi

Thứ năm - 23/06/2022 21:27 161 0
BPO - Gánh con, gánh đỡ nỗi buồn. Đó là tình cảm ấm áp của các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) ở huyện Hớn Quản dành cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Tình cảm ấy là sự thấu cảm, sẻ chia, góp phần xoa dịu nỗi đau cho nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Bé Mai Quốc Đạt (5 tuổi) và Mai Ngọc Diễm Phương (3 tuổi), ngụ ấp Xa Cát, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản là trẻ mồ côi cha do dịch Covid-19. Cách đây 5 tháng, đại dịch Covid-19 đã cướp đi người cha thân yêu của các bé. Gánh nặng gia đình nay dồn hết lên vai mẹ. Đạt từ cậu bé chưa biết gì ngoài ăn, ngủ, học hành nay trở nên ưu tư. Đạt đã biết trông em, đỡ đần phụ mẹ những việc nhỏ. Đạt nói: Con nhớ ba! Con ước ba còn sống, chở con đi chơi, mua đồ chơi cho con…

Từ ngày chồng mất, được sự san sẻ, quan tâm của chị em trong Chi hội Phụ nữ ấp Xa Cát, chị Võ Thị Huyền Nhung được vay vốn từ nguồn tương trợ và Ngân hàng Chính sách xã hội. Có “bệ đỡ”, chị vay thêm vốn mở quán tạp hóa, tuy nhiên thu nhập chỉ đắp đổi qua ngày.

Thông qua sự kết nối của Hội LHPN huyện Hớn Quản, đại diện Tòa án nhân dân huyện trao 1,8 triệu đồng/quý cho 2 cháu Mai Quốc Đạt và Mai Ngọc Diễm Phương

Ông Nguyễn Hữu Tính, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Bình cho biết: Trước mắt, Hội LHPN xã đã kết nối với Hội LHPN huyện Hớn Quản thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đã trao hỗ trợ 2 con của chị Nhung mỗi tháng 300 ngàn đồng/bé; thời gian thực hiện từ tháng 4-2022, dự kiến đến hết năm 2025. Về phía địa phương, chúng tôi sẽ tìm nguồn, các giải pháp hỗ trợ phần nào giúp gia đình chị Nhung có cuộc sống tốt hơn.

 Nhận được sự quan tâm ấm áp, chân tình, chị Nhung xúc động nói: Chồng tôi là trụ cột trong gia đình, giờ anh mất rồi, 2 đứa con còn nhỏ quá… Tôi chưa biết tương lai sẽ ra sao, mình lớn tuổi rồi nuôi con không biết được tới đâu. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, đơn vị, tôi rất cảm ơn! Mẹ con tôi đỡ được gánh nặng phần nào trước mắt.

Qua khảo sát, trên địa bàn huyện có 4 trường hợp trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Trong đó, 2 bé do Tỉnh hội đỡ đầu, 2 trường hợp do các cơ quan, ban, ngành cũng như một số đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn huyện đỡ đầu. Thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của trẻ nhỏ về mặt tình cảm của cha mẹ, tôi thấy sự quan tâm của cộng đồng xã hội trong thời điểm này là rất cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Giang, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hớn Quản

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động dành cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ, không nơi nương tựa, hoặc có người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn). Theo đó, các tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu (gián tiếp) thông qua gia đình, người nuôi dưỡng; hoặc hỗ trợ. Chương trình huy động sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức hội nơi có tập thể, cá nhân là “mẹ đỡ đầu” với cấp ủy, chính quyền, tổ chức hội cơ sở nơi trẻ sinh sống.

Với sự quan tâm kịp thời từ chương trình, những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ đã mất đi người thân yêu thương, thì bù đắp lại các em có thêm “mẹ đỡ đầu” với trái tim ấm áp, sẻ chia, thấu cảm. Về vật chất cho đi có thể không đủ lớn nhưng sự nhân văn từ chương trình đã xoa dịu nỗi đau về tinh thần cho những trẻ em bất hạnh do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nguồn tin: Báo Bình Phước:Kiều Thành dẫn nguồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,722
  • Tháng hiện tại27,452
  • Tổng lượt truy cập3,668,893
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây