Thứ bảy, 23/09/2023, 14:21

“Mẹ đỡ đầu” - kết nối yêu thương

BPO - Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, hội LHPN các cấp trong huyện Chơn Thành đã tích cực vận động hội viên, huy động mạnh thường quân, xã hội hóa các nguồn lực để nhận đỡ đầu, hỗ trợ trẻ em mồ côi và trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điểm tựa trên hành trình đi tới tương lai.

Mang yêu thương đến trẻ em khó khăn

Cha bị bệnh thần kinh, ốm yếu, mẹ bỏ nhà đi, hiện nay em Điểu Vũ (14 tuổi, ở ấp 6, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành) đang được gia đình chị Thị Sỹ (chị họ) cưu mang. Kinh tế gia đình chị Thị Sỹ cũng eo hẹp, 2 vợ chồng đều là lao động tự do, ai thuê gì làm nấy nên phải chi tiêu tiết kiệm để nuôi 2 con nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn nên em Điểu Vũ phải nghỉ học vào năm 2020 khi đang học lớp 6.

Hội LHPN xã Nha Bích nhận làm “mẹ đỡ đầu” em Điểu Vũ, ấp 6, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành để tiếp bước em đến trường học tập

Nhằm chia sẻ, động viên và tiếp bước em đến trường, năm học 2022-2023 này, Hội LHPN xã Nha Bích đã nhận làm “mẹ đỡ đầu” em Điểu Vũ, với hình thức giúp đỡ các khoản chi phí học tập cho em như: học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, quần áo, chăm lo về tinh thần cũng như các hoạt động khác liên quan đến cuộc sống... Chị Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội LHPN xã Nha Bích cho biết: “Qua tìm hiểu, nắm bắt thực tế, đến nay hội đã nhận làm “mẹ đỡ đầu” cho 5 trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi nhận đỡ đầu thì chúng tôi cũng vận động các gia đình hãy vì tương lai của trẻ, cố gắng tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường học tập. Có khó khăn thì Hội LHPN xã sẽ đồng hành giúp đỡ các cháu”.

Tương tự, cháu Tường Vi (học lớp 5) và cháu Trúc Linh (học mầm non), ngụ khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành là 2 trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn đang ở với ông ngoại. Kinh tế gia đình nhà ngoại của 2 cháu cũng không dư giả, chỉ nhờ vào sự giúp đỡ của anh em, bà con lối xóm. Biết được hoàn cảnh của 2 cháu, chị Võ Thị Phương Lan, Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Chơn Thành đã nhận làm “mẹ đỡ đầu”, với hình thức hỗ trợ nuôi dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng cho 2 cháu đến hết 18 tuổi. Qua đó giúp gia đình các cháu bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. 

Nối rộng vòng tay nhân ái

Để thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hội LHPN các cấp trong huyện Chơn Thành đã phối hợp tiến hành rà soát, tìm hiểu, nắm bắt thực tế trẻ mồ côi, trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó vận động, kêu gọi sự giúp sức từ cán bộ, hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân để mang yêu thương, hỗ trợ về vật chất nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường học tập. 

Kết quả đến nay, hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện đã nhận làm “mẹ đỡ đầu” 15 trẻ mồ côi, trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Nguyễn Thị Vân, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Chơn Thành cho biết: “Bằng nhiều phương pháp, cách làm khác nhau, mỗi cơ sở hội và cán bộ, hội viên phụ nữ đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực để giúp đỡ các em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điều đáng mừng là tuy triển khai chưa lâu nhưng chương trình "Mẹ đỡ đầu” đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của các cấp hội trong huyện, nhằm nối rộng vòng tay, kết nối yêu thương, giúp đỡ trẻ em hoàn cảnh khó khăn”.

Từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” mà Hội LHPN huyện Chơn Thành thực hiện đã và đang lan tỏa, truyền đi tinh thần nhân văn cao đẹp, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức hội, đồng thời giúp trẻ em hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được chăm sóc, học tập trong tình yêu thương của cộng đồng.

 

Nguồn tin: Đỗ Trình

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại63,029
  • Tổng lượt truy cập4,610,101
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây