Nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thứ năm - 19/03/2020 03:27 906 0
​Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2020 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ" và các thông điệp: "Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3"; "Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh"; "Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc", "Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình", "Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên" … nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cá nhân, gia đình và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc.Qua đó, góp phần chung tay xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xã hội phát triển bền vững. Đồng thời, tăng cường sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân đến cộng đồng xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

​Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Từ đó chúng ta có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối nước các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3).

Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 đang bùng phát như hiện nay, các hoạt động được cơ sở Hội phát động trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc như “Bữa cơm yêu thương” là hết sức cần thiết nhằm bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cho tất cả người thân trong gia đình bằng những hành động thiết thực nhất, nhằm xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc qua đó nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày Quốc tế hạnhphúc 20/3 hàng năm, ngày của yêu thương chia sẻ để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

​Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điều kiện đó. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khao khát sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là tất cả mọi người. Khác vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hiệp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện.


 

Nguồn tin: Ban Kinh tế - gia đình và xã hội (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 26 | lượt tải:24

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 38 | lượt tải:30

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 36 | lượt tải:39

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 107 | lượt tải:82

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 410 | lượt tải:131
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,947
  • Tháng hiện tại92,422
  • Tổng lượt truy cập3,012,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây