Thứ bảy, 15/02/2025, 05:57

Nha đam - Mô hình phát triển kinh tế mới của địa phương

Nha đam còn có tên là lô hội. Với nhiều ưu điểm như kháng bệnh tốt, dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, dễ nhân giống mở rộng diện tích; sản phẩm chế biến từ cây nha đam rất phong phú, đặc biệt là làm nước giải khát và mỹ phẩm... Nhận thấy công dụng và hiệu quả kinh tế từ cây nha đam mang lại. Gia đình chị Võ Thị Thu Nga, hội viên phụ nữ thôn 2B, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập đã mạnh dạn tìm hiểu, nghiên cứu về đặc tính của cây nha đam và ấp ủ trồng thử nghiệm trên chính mảnh đất của gia đình.

Với diện tích ban đầu 0,5 ha canh tác cây nha đam bằng hệ thống tưới nước tự động, thời gian bắt đầu cho thu hoạch là 8 tháng, mỗi vụ thu hoạch đạt 7- 8 tấn, thị trường tiêu thụ chính là ở tỉnh Đồng Nai, với giá cả như hiện nay khoảng 3.000đ đến 3.500đ/1kg, mỗi vụ sau khi trừ chi phí gia đình chị Nga thu về khoảng 15 triệu đồng và cứ 1 tháng thu hoạch 1 lần. Đến nay, gia đình Chị đã mở rộng diện tích canh tác ra 1 ha. Ngoài ra, gia đình chị Nga còn tự chế biến nước nha đam thành phẩm và nước nha đam hạt chia đường phèn lá dứa cung cấp cho khách hàng trong và ngoài địa phương. Không nhưng vậy, gia đình Chị còn sẳn sàng cung cấp cây giống và hỗ trợ kỹ thuật cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các gia đình có nhu cầu đầu tư trồng loại cây này.
 

Có thể nói đây là mô hình phát triển kinh tế mới mang lại hiệu quả cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương. Chị Nga cho biết, săp tới sẽ tiếp tục mở rộng thêm diện tích trồng cây nha đam. Đồng thời mong muốn các cấp Hội, các ngành và chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ các nguồn vốn để gia đình đầu tư nhân rộng mô hình. 
 

Nguồn tin: Hội LHPN xã Bình Thắng

VĂN BẢN MỚI

1715/BTV-KTGĐXH

V/v giới thiệu video truyền thông về hoạt động ứng dụng khoa hoạc công nghệ

Thời gian đăng: 13/01/2025

lượt xem: 66 | lượt tải:26

1716/BTV-KTGĐXH

V/v tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh động, thực vật năm 2025

Thời gian đăng: 13/01/2025

lượt xem: 77 | lượt tải:28

1714/BTV-TGCS

Công văn tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ

Thời gian đăng: 10/01/2025

lượt xem: 61 | lượt tải:40

1705/BTV-TGCS

V/v định hướng tuyên truyền tháng 01-02 năm 2025

Thời gian đăng: 05/01/2025

lượt xem: 96 | lượt tải:47

1691/BTV-KTGĐXH

V/v tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh

Thời gian đăng: 29/12/2024

lượt xem: 96 | lượt tải:31
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
tuyen truyen
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay5,084
  • Tháng hiện tại89,980
  • Tổng lượt truy cập8,013,633
LIÊN KẾT
BAO VE NEN TANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây