Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” thôn Phú An với phong trào vì cộng đồng

Thứ tư - 21/10/2020 22:54 260 0
Nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” thôn Phú An  với phong trào vì cộng đồng

Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chị em phụ nữ xã Phú Trung, huyện Phú Riềng nói chung, chị em phụ nữ thôn Phú An nói riêng đang ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong các phong trào ở địa phương. Một trong số đó có thề nói đến tấm gương điển hình của tập thể nhóm “chị em phụ nữ đoàn kết” thôn Phú An, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng.

Nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” thôn Phú An
Nhóm “chị em phụ nữ đoàn kết” được thành lập vào cuối năm 2018 và chính thức hoạt động vào năm 2019 trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên. Nhóm gồm 12 thành viên, được thành lập với mục đích hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, từ thiện nhâ đạo và tham gia các phong trào vì cộng đồng.
Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động nhóm đã chủ động xây dựng nguồn quỹ bằng việc các thành viên trong nhóm tự đóng góp tiền và xét cho 01 chị vay không lãi suất với số tiền 5.000.000đ/người/tháng. Nhờ vậy, các chị em đã mạnh dạn mở rộng sản xuất kinh doanh, mạnh dạn ứng dụng khoa học - kỹ thuật, tranh thủ các nguồn vốn vay đầu tư mở rộng sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tìm được hướng phát triển kinh tế phù hợp với mức thu nhập ổn định. Trong hoạt động nhân đạo từ thiện với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” Nhóm  đã xây dựng 01 quỹ nhân đạo riêng, bằng việc vận động các thành viên trong tháng đóng góp ít nhất 20.000đ/người/tháng để hỗ trợ cho những đối tượng là người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh... thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 01 năm nhưng nhóm đã hỗ trợ cho 01 chị là hội viên phụ nữ của thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.500.000đ, đây là hội viên bị ung thư phổi giai đoạn cuối và có con gái cũng bị ung thư giai đoạn cuối, gia đình không có vườn rẫy hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời của nhóm đã giúp đỡ gia đình một phần nào đó vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Dự kiến trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 01 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên cải thiện cuộc sống.            

Nhóm trao quà hỗ trợ đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Bên cạnh đó Nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” còn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động như: hưởng ứng xây dựng nếp sống văn minh, tham gia dọn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, đường làng ngõ xóm, khu vực công cộng, nạo vét kênh mương, trồng đường hoa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vận động hội viên phụ nữ đào 90 hố xử lý rác tại nhà, 150 hộ phụ nữ nông thôn thực hiện giỏ rác gia đình. Nhóm còn vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập nâng cao nhận thức, kỹ năng về xây dựng gia đình, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức về bảo vệ môi trường.
Thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, để tuyên, truyền, vận động mọi người tham gia thực hiện Cuộc vận động, 12/12 hộ gia đình thành viên nhóm thực hiện đạt 8 tiêu chí để mọi người noi theo. Đồng thời vận động được 20 hộ gia đình đạt các tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch”. Tham gia giữ gìn vệ sinh chung, cải thiện tình trạng vứt rác thải bừa bãi; hướng dẫn các hộ gia đình phân loại, xử lý rác tại nhà.
Trong công tác vận động làm đường giao thông nông thôn các chị đã vận động gia đình, người thân và nhân dân đóng góp xây dựng 01 đoạn đường bê tông nông thôn 200m với số tiền gần 60 triệu đồng và 01 đoạn đường nhựa dài 850 m với số tiền 260 triệu và 500m xuống Cầu Suối Mum giai đoạn 1 vận động nhân dân đóng góp 25.000.000đ. Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động của UBMTTQ VN về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu các chị đã tích cực sôi nổi hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực như: tham gia và vận động người thân, con em và các chị em cùng tham gia công tác trồng cây xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại thôn với tổng chiều dài 2km để góp phần làm cho khu dân cư phủ một màu xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, đóng góp một phần không nhỏ giúp xã nhà sớm hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hình ảnh chị em tham gia trồng hoa xây dựng khu dân cư kiểu mẫu                    Trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể tháo Nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” là nòng cốt trong việc tổ chức và triển khai thực hiện. Nhóm đã cùng với ban thôn và chi hội phụ nữ thôn tham gia tập luyện và biểu diễn văn nghệ vào các dịp “Mừng đảng mừng xuân” “Ngày đại đoàn kết”, ngày 8/3, 20/10... Tham gia tập luyện và thi đấu cầu lông, bóng chuyền tại các cuộc thi  thể dục thể thao do địa phương tổ chức cũng như tham gia Đoàn thể thao của địa phương đi thi đấu tại giải đấu cấp huyện và giao lưu với các địa phương khác. Không những vây, để thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao của địa phương nhóm đã đề xuất thành lập các câu lạc bộ (CLB) thể thao phù hợp với từng nhóm đối tượng, sở thích và điều kiện thực tế như CLB cầu lông, bóng chuyền… qua đó góp phần đưa phong trào rèn luyện thể dục thể thao ngày càng lớn mạnh.
Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, thời gian qua nhóm “Chị em phụ nữ đoàn kết” tạo động lực thi đua sôi nổi và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, qua đó, được các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, các hoạt động này đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhóm xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, để mọi người học tập và noi theo.

 

Nguồn tin: Vương Liên – Hội LHPN huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,512
  • Tháng hiện tại40,493
  • Tổng lượt truy cập3,681,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây