Phát động Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

Thứ ba - 26/11/2019 04:56 466 0
Sáng 18-11, tại thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Phát động Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

Thời gian qua, công tác bình đẳng giới được lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh có 71 xã thực hiện với 316 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 88 câu lạc bộ tuyên truyền; 316 nhóm xung kích phòng, chống bạo lực gia đình. Tại các thôn, ấp, khu phố thuộc 111 xã, phường, thị trấn đã thành lập 409 địa chỉ tin cậy; 378 cơ sở tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình. UBND cấp xã và ban điều hành thôn, ấp, khu phố đã thiết lập đường dây nóng bằng cách công bố số điện thoại của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trong việc phòng, chống bạo lực gia đình. Bình Phước được Trung ương đánh giá là một trong những tỉnh thuộc tốp đầu của cả nước về thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu bình đẳng giới. Trong đó, nhiều nhóm chỉ tiêu về giáo dục, đào tạo, văn hóa - thông tin, phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể luôn đạt cao hơn so với bình quân chung cả nước.

Tại lễ phát động, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, bà Phạm Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới để nâng cao nhận thức, giúp người dân, gia đình, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội... hiểu được trách nhiệm của mình về bình đẳng giới. Đối với cộng đồng dân cư, việc tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cần được thực hiện thường xuyên, liên tục...

Tại buổi lễ, đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố đã thống nhất ký cam kết thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới với 9 nội dung. Theo đó, từ ngày 15-11 đến 15-12 hằng năm thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm tạo một chiến dịch truyền thông cao điểm.

Nguồn tin: Thu Trang - Nguồn baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc