Ra mắt “Cửa hàng sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ”

Thứ tư - 05/08/2020 06:40 662 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Đồng Phú về việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian qua. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tiến đã vận động cán bộ hội viên xây dựng các mô hình sản xuất mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong toàn xã. Ngoài ra, Hội đã kết nối với các Công ty, doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ; đồng thời, phối hợp với NHCSXH huyện hỗ trợ vốn vay cho các hội viên đầu tư khởi nghiệp.
Cửa hàng sản phẩm phụ nữ khởi nghĩa
Cửa hàng sản phẩm phụ nữ khởi nghĩa
Nhằm kết nối các hội viên có ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong toàn xã, sáng ngày 02/8/2020, Hội LHPN xã Đồng Tiến đã tổ chức Buổi ra mắt "Cửa hàng sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ" do chị Nguyễn Thị Ong - hội viên ấp Suối Đôi đứng ra kết nối. Cửa hàng đã trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương như: rau sạch, trái cây các loại, mật ong, hạt điều rang muối, bột ngũ cốc, rượu trái điều, rượu bưởi, bột ca cao, các loại bánh như: bánh giò, bánh gai, bánh dày, bánh cuốn; các loại đậu như: Đậu đen, đậu xanh, đậu ngự; các sản, phẩm chiết xuất từ Sâm bố chính của Hợp tác xã Phúc Lộc Thọ như: cao sâm, kem dưỡng da,...
Ngoài ra, trưng bày sản phẩm tại cửa hàng còn có Đàn tính, một loại nhạc cụ mang bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Tây Bắc cũng được trưng bày tại cửa hàng (sản phẩm của cơ sở khởi nghiệp của hội viên Lục Thị Đàm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đàn tính hát then xã Đồng Tiến).
Đây là dịp để chị em hội viên phụ nữ trong toàn xã giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh có thế mạnh nhằm phát triển kinh tế gia đình; kết nối giới thiệu sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn đến các địa phương khác, thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Buổi ra mắt cửa hàng cũng là cơ hội để nhiều chị em phụ nữ cùng nhau trao đổi giao lưu gặp gỡ nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; cùng nhau bàn bạc về những vấn đề khó khăn gặp phải trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Trong đó, một số vấn đề được nhiều chị em quan tâm và được giải tỏa bao gồm: những khó khăn và đầu ra cho sản phẩm, đăng ký thương hiệu, nhu cầu việc làm dành cho phụ nữ, việc tiếp cận vốn vay tạo việc làm tại chỗ cho hội viên. Đây cũng là dịp để chị em rèn luyện kỹ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng công tác của hội và phát triển kinh tế của địa phương ngày càng vững mạnh.

                                                       

                                                           Hình ảnh tại buổi ra mắt


 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thủy - Hội LHPN huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 18 | lượt tải:15

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 25 | lượt tải:26

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 27 | lượt tải:30

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 103 | lượt tải:77

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 407 | lượt tải:126
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,303
  • Tháng hiện tại62,175
  • Tổng lượt truy cập2,981,984
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây