Thứ hai, 13/01/2025, 05:47

Ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn”

Sáng 18-9, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Phước tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn” và chọn Hội LHPN thành phố Đồng Xoài làm mô hình thí điểm.
Phó Trưởng ban Gia đình Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Thúy phát biểu lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn”

Mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn” nhằm thực hiện chương trình số 01 về “Tuyên truyền, vận động sản xuất - kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025” giữa Chính phủ với Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn”

Thực hiện chương trình, Trung ương hội đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội vận động hội viên, phụ nữ trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất - kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng các mô hình “Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn” phù hợp với từng vùng miền trong cả nước.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết của các hội viên mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn”

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đồng Xoài được chọn làm mô hình thí điểm bởi hiện nay thành phố là một trong những địa bàn trọng điểm về kinh tế - xã hội của tỉnh. Thành phố hiện có có 1.098 hộ sản xuất - kinh doanh, trong đó khoảng 80% cơ sở sản xuất - kinh doanh nhỏ lẻ do phụ nữ tham gia vào quá trình quản lý cũng như sản xuất nhưng chưa có giấy cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn.

Nắm bắt tình hình đó, mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn” ra đời với sự tham gia tự nguyện của 50 hội viên, phụ nữ là chủ các hộ gia đình đang sản xuất - kinh doanh nông sản, thủy sản, kinh doanh thực phẩm trên 8 xã/phường toàn thành phố Đồng Xoài. Thông qua mô hình, các hội viên sẽ được tuyên truyền, nâng cao kiến thức trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thay đổi hành vi tham gia sản xuất - kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.


Nguồn tin: Báo Bình Phước

VĂN BẢN MỚI

1714/BTV-TGCS

Công văn tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ

Thời gian đăng: 10/01/2025

lượt xem: 18 | lượt tải:7

1705/BTV-TGCS

V/v định hướng tuyên truyền tháng 01-02 năm 2025

Thời gian đăng: 05/01/2025

lượt xem: 29 | lượt tải:22

1691/BTV-KTGĐXH

V/v tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh

Thời gian đăng: 29/12/2024

lượt xem: 33 | lượt tải:18

1690/BTV-TCKT

V/v thông tin, tuyên truyền đường link Sách điện tử Dự án 8 năm 2024

Thời gian đăng: 27/12/2024

lượt xem: 36 | lượt tải:23

1685/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Công điện số 136/CĐ-TTg ngày 19/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ

Thời gian đăng: 27/12/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:34
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay4,396
  • Tháng hiện tại72,844
  • Tổng lượt truy cập7,759,436
LIÊN KẾT
BAO VE NEN TANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây