Bau cu 2021

Ra mắt và đưa vào hoạt động “Tủ đồ nhân ái”

Thứ bảy - 13/10/2018 03:44 420 0
Nhằm chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn thanh niên TT Đức Phong và Hội LHPN TT Đức Phong phối hợp đưa “Tủ Đồ nhân ái”đi vào hoạt động tại hội trường tổ dân phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng.
Ra mắt và đưa vào hoạt động “Tủ đồ nhân ái”
Với thông điệp “Người thiếu đến nhận, người có s chia” là tinh thần tự nguyện, bằng tình yêu thương và sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ người nghèo, những người còn khó khăn thiếu thốn. Tủ đồ do các đoàn viên, hội viên, bà con nhân dân góp tặng với những bộ quần áo đã qua sử dụng nhưng còn mới, còn sử dụng được và các đồ dùng học tập.

Ngay ngày đầu tiên ra mắt “Tủ đồ nhân ái” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh đến để chọn những bộ quần áo phù hợp với nhu cầu của mình. Tổ dân phố Đức Lợi có rất đồng đồng bào dân tộc sinh sống chủ yếu sống ở sóc Bù Môn, đời sống vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nên việc chọn được cho mình một bộ quần áo, cuốn tập hoặc cây viết là niềm vui không nhỏ góp phần giảm bớt chi phí trong sinh hoạt hàng ngày.

Em Điểu Hoàng Nam, học sinh lớp 5, ngụ Tổ dân phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong cho biết: đã sắp bước vào năm học mới nhưng gia đình khó khăn, hôm nay đến để lựa đồ, ngoài quần áo thì em còn lựa được nhiều sách giáo khoa có thể sử dụng cho năm học mới em rất vui, cảm ơn các cô, chú đã quan tâm.
Để tủ quần áo được duy trì  “cung cấp” đầy đủ và kịp thời, Đoàn thanh niên và Hội LHPN thị trấn Đức Phong tuyên truyền, vận động, tiếp nhận và phân loại quần áo theo từng đối tượng, độ tuổi và gấp ngay ngắn đặt ở tủ, quy định thời gian trong tuần để bà con đến lựa chọn và nhận quần áo giúp người nghèo khó vơi bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

Việc tặng quần áo cũ cho người nghèo tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có giá trị nhân văn to lớn góp phần làm cho cái tốt đẹp trong cuộc sống được lan tỏa, sau mô hình này sẽ còn nhiều “Tủ Đồ nhân ái” được đặt tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Đức Phong.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 123 | lượt tải:45

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 145 | lượt tải:58

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 184 | lượt tải:51

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 245 | lượt tải:75

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 215 | lượt tải:113
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,716
  • Tháng hiện tại54,890
  • Tổng lượt truy cập1,797,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây