Thứ sáu, 14/06/2024, 21:43

Rực rỡ “Tuyến đường hoa” của các cấp Hội phụ nữ huyện Phú Riềng

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng đã triển khai thực hiện nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới. Các mô hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ. Mô hình “Tuyến đường hoa” là một điển hình đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng, Hội LHPN huyện chỉ đạo đến các cấp Hội, Chi hội trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch triển khai đến hội viên phụ nữ trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản” được hầu hết hội viên phụ nữ cùng Nhân dân tại địa phương tích cực hưởng ứng.
Tại các con đường liên thôn, những tuyến đường hoa đang dần thay thế cho những vạt cỏ dại và những bãi rác tự phát trước đây ở các địa phương trên địa bàn huyện. Những giống hoa được các cấp Hội Phụ nữ lựa chọn trồng là loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết như hoa mười giờ, hoa cỏ lạc, hoa sam, chiều tím, hoa chuông vàng...Phong trào trồng hoa ven đường đã thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Từ việc ra đời các mô hình “Tuyến đường hoa” đã giúp phụ nữ, người dân dần thay đổi nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và làm đẹp cảnh quan con đường, ngõ xóm.Hội viên, phụ nữ ra quân dọn dẹp, cải tạo các tuyến đường hoa

Khi đến với xã nông thôn mới xã Long Hưng, Bình Sơn, Phú Riềng, huyện Phú Riềng, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước các tuyến đường trục chính của xã không chỉ được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ mà còn được điểm tô bởi nhiều loài hoa đủ màu sắc làm cho bức tranh làng quê thêm rực rỡ, đầy sức sống. Không chỉ riêng các xã nông thôn mới, mà hầu hết các xã còn lại của huyện Phú Riềng đều có mô hình “tuyến đường hoa” do hội viên phụ nữ đảm nhận.

Hoa sam, hoa mười giờ  dọc các tuyến đường đang  đua nhau khoe sắc.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng cho biết: “Qua phát động đến nay chúng tôi có 48 tuyến đường hoa tại các xã, trong năm đã xây dựng thêm 12km đường hoa tại 10 xã. Qua đánh giá, các con đường hoa thường xuyên được chị em chăm sóc và phát triển rất tốt, góp phần tạo được cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp và yên bình”.


            Những sắc vàng của hoa cỏ lạc trải dài cả đoạn đường

Có thể thấy, từ một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa và hiệu quả lớn, mô hình “Tuyến đường hoa” là một trong những hoạt động thường xuyên của tổ chức Hội phụ nữ và đã trở thành một phong trào chung, có sức lan tỏa vào cuộc sống, từ đó hình thành nhiều tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Để mô hình này phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền hội viên phụ nữ phát huy và nhân rộng mô hình, triển khai trồng mới các tuyến đường hoa góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn tin: Vương Thị Liên - Hội LHPN huyện Phú Riềng

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 6 | lượt tải:4

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 9 | lượt tải:7

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:10

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:19
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại69,497
  • Tổng lượt truy cập6,391,964
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây