Thứ tư, 22/05/2024, 05:08

Tấm gương người tốt việc tốt trong phong trào “ Phụ nữ với phong trào khu dân cư sạch mọi nơi - đẹp mọi chỗ”

Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một trong những chủ đề được quan tâm, nhất là khi xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Nhiều hoạt động, phong trào cũng như lời kêu gọi bảo vệ môi trường, trồng cây có hoa diễn ra sôi nổi. Mỗi người dân, nếu thực sự mong muốn bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp đều có thể bắt đầu bằng những hành động hết sức đơn giản.
Đến với Khu dân cư ấp 8C – Xã Lộc Hòa - Huyện Lộc Ninh, không ai không biết đến bà Đỗ Thị Han  là một hội viên phụ nữ tích cực, gương mẫu của Hội LHPN xã. Trong những năm gần đây, bà Han luôn tự nguyện, chủ động làm công việc vệ sinh, dọn dẹp và đốt rác trên các bãi rác tự phát trên địa bàn xã góp phần bảo vệ môi trường và là gương sáng để cho người dân học theo. 

 
     Bà Đỗ Thị Han đang tự mình gom rác tại khu dân cư ấp 8C
Xã Lộc Hòa hiện nay hơn 50 tiệm tạp hóa, dân cư ở đây sống bằng nghề chủ yếu là làm nông, mấy năm gần đây nhiều người dân chuyển sang buôn bán, kinh doanh tại nhà. Hàng ngày lượng hàng hóa và người tập trung về đây khá nhiều. Do đó tình trạng vệ sinh môi trường luôn là vấn đề hết sức quan tâm. Các ban, ngành đoàn thể cũng như chính quyền thường xuyên tuyên truyền vận động các hộ dân buôn bán dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường nhưng lượng rác thải càng nhiều nhất là hình thành các bãi rác tự phát. Không muốn để tình trạng này tiếp diễn, bà Han không ngại nắng, gió đi đến từng  bãi rác ven đường, từng bì rác để dọn dẹp và đốt, khắc phục tình trạng bãi rác tự phát trên các tuyến đường để trả lại cảnh quan sạch đẹp. Hình ảnh người phụ nữ có nụ cười phúc hậu, chở trên xe những chiếc váy, đồ thổ cẩm đi bán quanh xã, người phụ nữ cũng đã lớn tuổi đi từng Khu dân cư, đốt từng bãi rác đã trở nên quen thuộc ở địa phương. Hình ảnh đó đã khiến rất nhiều người dân nhận thức và tham gia cùng bà, thậm chí có cả những người đang đi đường đã dừng xe và tham gia dọn dẹp cùng. Khi chúng tôi hỏi về động lực nào bà lại làm những công việc “Không ai bảo làm và không ai chịu làm, thậm chí người ta còn xả rác bừa bãi” này, thì Bà cười bảo " Tôi chỉ muốn góp phần nhỏ công sức của mình cho địa phươngnơi tôi sống  được sạch đẹp hơn mà thôi, chứ nhìn bãi rác tự phát tôi thấy bực lòng kinh khủng, chịu không được nên tôi phải dọn và đốt "
Bà Nguyễn Thị Thuyết - Chi hội trưởng phụ nữ ấp 8C cho biết "Bà Đỗ Thị Han là một người rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc của địa phương. Việc làm của Bà không những được thực hiện các tuyến đường của Khu dân cư ấp 8c mà ngay tại gia đình, hay những nơi mà trên hành trình buôn bán của bà đi qua. Điều đó góp phần cho bà con nhất là chị em phụ nữ là những người nội trợ trong gia đình có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường".

 
Hình ảnh bình dị của người buôn bán rong chân chất
Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường,  đã để lại ấn tượng và tình cảm đối với người dân tại địa phương. Bà Han là tấm gương sáng trong phong trào “Phụ nữ với phong trào khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”, hành động của Bà là gương để người dân học tập và có ý thức khi mà xã Lộc Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới./.

Nguồn tin: Hội LHPN xã Lộc Hòa

VĂN BẢN MỚI

197/KH-BTV

Hưởng ứng, tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ Tư năm 2024

Thời gian đăng: 12/05/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:55

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 128 | lượt tải:68

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 221 | lượt tải:91

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 108 | lượt tải:36
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,399
  • Tháng hiện tại108,416
  • Tổng lượt truy cập6,259,256
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây