“TÔ THẮM” NHỮNG CON ĐƯỜNG QUÊ

Thứ tư - 12/08/2020 04:11 580 0
Mô hình các tuyến đường hoa do phụ nữ trồng được Hội LHPN huyện Hớn Quản phát động từ năm 2017 (tại Kế hoạch số 15/KH-HPN ngày 5/6/2017). Bước đầu được thí điểm trồng tại 8 xã (Tân Khai, Đồng Nơ, Tân Quan, Thanh Bình, Tân Lợi, Tân Hưng, An Khương, Tân Hiệp) Cuối năm 2017 trồng được 8.7km đường hoa, được các cấp đánh giá cao, mô hình các tuyến đường hoa được Hội LHPN huyện duy trì và nhân rộng đến các xã còn lại.
Công trình xây dựng nông thôn mới
Công trình xây dựng nông thôn mới
          Các loại hoa được trồng chủ yếu là chiều tím, ngũ sắc, mười giờ, hoa sam, hoa chuông vàng,…. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Để có được những con đường hoa đẹp, các cán bộ, hội viên phụ nữ ngoài việc phát cây, cuốc đất làm sạch cỏ, gieo giống còn phải chăm sóc rất tỉ mỉ. Nhiều chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Đến nay, mô hình đã nhân rộng 13/13 cơ sở Hội với tổng chiều dài trên 34.7km. Các tuyến đường trước đây cỏ mọc um tùm hai bên, nay được thay thế bằng các tuyến đường hoa đủ màu sắc.
           Một số xã có các tuyến đường hoa đẹp như: Đồng Nơ, Tân Hiệp, Phước An, Tân Quan, An Khương, Tân Lợi, Thanh An,… Có thể nói, mô hình Tuyến đường hoa đã trở thành phong trào lớn mạnh và thực sự đi vào cuộc sống của hội viên phụ nữ nói riêng, nhân dân địa phương nói chung. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
            Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước. 
           Để mô hình này phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục triển khai trồng mới các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh những tuyến đường hoa


                     


Nguồn tin: Hội LHPN H Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 23 | lượt tải:22

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 29 | lượt tải:28

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 33 | lượt tải:34

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 106 | lượt tải:80

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 408 | lượt tải:128
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại80,089
  • Tổng lượt truy cập2,999,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây