Vẻ đẹp những tuyến đường hoa

Thứ sáu - 07/08/2020 05:53 1.054 0
Về với tuyến đường nông thôn mới thuộc xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp được trồng chủ yếu là hoa cỏ lạc, hoa thanh táo, hoa cúc. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rở, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và đặc biệt là phù hợp với cảnh quan ven đường, khuôn viên đường làng, ngõ xóm.
Tuyến đường hoa ấp Tân Bình -X Tân Tiến
Tuyến đường hoa ấp Tân Bình -X Tân Tiến

Những tuyến đường hoa  do Hội phụ nữ xã Tân Tiến phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện góp phần đưa xã Tân Tiến về đích nông thôn mới năm 2019, trong đó  nguồn kinh phí do Hội LHPN tỉnh Bình Phước hỗ trợ trên 06 triệu đồng và Hội LHPN huyện hỗ trợ trên 3 triệu đồng. Đến thời điểm này 8/8 chi hội trong toàn xã đã thực hiện 1 chi hội 1 tuyến đường hoa; với nhiều cách làm hay, linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Với mô hình "Tuyến đường hoa" của Hội LHPN xã Tân Tiến đã trở thành phong trào thực sự đi vào cuộc sống của hội viên phụ nữ xã Tân Tiến nói riêng và phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Bù Đốp nói chung. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", góp phần cùng với chính quyền địa phương giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Tuyến đường hoa ấp Tân An – Tân Tiến

Từ mô hình đường hoa của hội phụ nữ xã Tân Tiến đến nay đã triển khai và nhân rộng như: xã Thanh Hòa, Thị trấn Thanh Bình, Tân Thành, Thiện Hưng và nhiều tuyến đường trải dài khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của sự quan tâm chung tay của các cấp ủy Đảng, các ngành, các cấp; là công lao đóng góp của cán bộ Hội viên phụ nữ  góp phần  để  quê hương Bù Đốp hôm nay thêm đổi mới, tươi đẹp.
 

Nguồn tin: Cao Thị Hồng Lê - Hội LHPN huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 18 | lượt tải:7

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 21 | lượt tải:19

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 49 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 119 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 56 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,007
  • Tháng hiện tại5,443
  • Tổng lượt truy cập3,114,056
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây