Thứ ba, 03/10/2023, 18:54

Vui Tết Trung thu đặc biệt trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bù Đăng vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm SARS-COV-2 đứng thứ 2 toàn tỉnh. Có rất nhiều trường hợp F1, F2… Nhiều ổ dịch tại nhiều xã có diễn biến phức tạp. Trong khi đó điều kiện tại huyện vẫn còn nhiều khó khăn.
Tết Trung thu đã đến, tuy nhiên, không khí năm nay không giống so với những năm trước do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Các hoạt động vui chơi sôi nổi cho các em thiếu nhi đều không được diễn ra, nhất là các “Đêm hội trăng rằm” cùng Chú Cuội, chị Hằng hay bày cỗ, rước đèn, vui chơi. Dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu thiếu nhi ở đất nước Việt Nam nói chung phải ở khu cách ly, phong tỏa, nhiều em ở vùng có dịch phải ở trong nhàvà đặc biệt có hàng ngàn em mồ côi ôm nỗi nhớ cha mẹ, không cảm thấy có niềm vui và tại huyện Bù Đăng nói riêng có rất nhiều em nhỏ không có điều kiện vui chơi trung thu, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em ở trong các Khu phong tỏa dịch Covid-19, Khu cách ly tập trung…
Đứng trước tình hình trên, để các em nhỏ vẫn có niềm vui, hạnh phúc khi đến dịp tết Trung thu, các cấp Hội LHPN Bù Đăng đã thực hiện chính sách hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em vui Trung thu nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.Với những cách làm phù hợp với tình hình thực tế như: Vận động trao bánh kẹo… giúp các em đón Tết Trung thu trong các Khu phong tỏa dịch, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số. Cụ thể, Hội LHPN xã Nghĩa Trung, Đoàn Kết, thị trấn Đức Phong vận động tặng 70 phần quà Trung thu. Tổng trị giá 6.400.000đ.

(Hội LHPN xã Nghĩa Trung gửi tặng quà Trung thu cho trẻ em trong Khu phong tỏa Thôn 5, Nghĩa Trung (Ảnh do cha mẹ cháu chụp))

(Hội LHPN xã Đoàn Kết tặng quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn)

(Hội LHPN thị trấn Đức Phong tặng quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bán vé số)
Có thể nói: “Trung thu năm nay, các em nhỏ không được tham gia các hoạt động vui chơi của Đêm hội trăng rằm như những năm trước do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng việc chăm lo đến các em, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, các trẻ em thuộc Khu phong tỏa dịch luôn được các Hội Phụ nữ quan tâm và chủ động kêu gọi hỗ trợ tặng quà Tết Trung thu cho các em. Trong đó, chủ yếu là tặng bánh kẹo. Các hoạt động diễn ra đều đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó, hy vọng các em có thể vui vẻ đón một mùa trung thu an toàn bên gia đình của mình” và Trung thu năm sau và mãi mãi về sau, các em nhỏ sẽ được tổ chức Trung thu một cách trọn vẹn.


Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bù Đăng

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 660 | lượt tải:35

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:45

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:13

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:35

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 79 | lượt tải:37
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay8,223
  • Tháng hiện tại25,619
  • Tổng lượt truy cập4,670,881
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây