Thứ tư, 22/05/2024, 04:01

Xã Bù Gia Mập tổ chức tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2023

Ngày 08/01/2023, tại Hội trường UBND xã Bù Gia Mập diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác quản lý nhận  ủy thác các nguồn vốn của NHCSXH huyện Bù Gia Mập năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện hoạt động, quản lý nhận ủy thác, quản lý các nguồn vốn cho vay của NHCSXH huyện trong năm 2023 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2024.
Về tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Thoa – Giám đốc PGD NHCS Bù Gia Mập; Ông Hoàng Cứ - Bí thư Đảng ủy xã; Ông Phạm Sỹ Hoàn Chủ tịch UBND xã – Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện; Ông Điểu Charak – Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó chủ tịch UBND xã; Cùng các ông bà Trưởng, phó các hội đoàn thể nhận ủy thác, cán bộ xã, bí thư, thôn trưởng và các tổ trưởng tổ TK&VV trên địa bàn xã Bù Gia Mập.
Đánh giá kết quả hoạt động tín dụng của xã Bù Gia Mập trong  năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tính đến 31/12/2023 tổng dự nợ đạt 39.546 triệu đồng, tăng 4.176 triệu đồng so với đầu năm 2023, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,57%. Doanh số cho vay: 9.063 triệu đồng, doanh số thu nợ: 4.876 triệu đồng. Toàn xã có 20 TK&VV với 969 hộ vay còn dư nợ. 100% Tổ TK&VV xếp loại tốt. Tổng số dư tiền gửi tiết kiệm qua tổ 1.946 triệu đồng đạt 4,92% trên tổng dư nợ, tăng 497 triệu đồng so với đầu năm. Số hộ tham gia tiền gửi thông qua tổ TK&VV 952 hộ vay, đạt tỷ lệ gửi tiết kiệm là 98,25% trên tổng số hộ vay vốn. Đặc biệt là xã không có nợ quá hạn. Tổng lãi tồn đọng 26,17 triệu đồng, giảm 3,13 triệu đồng so với đầu năm... Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại xã Bù Gia Mập năm 2023 xếp loại tốt.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Để có được kết quả nêu trên là do có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND, HĐND xã; sự phối hợp chặt chẽ của 4 hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và đặc biệt sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của Ban quản lý tổ TK&VV, ban thôn đã thực hiện tốt công tác tuyền truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đã làm tốt vai trò là “cầu nối” chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đối tượng được thụ hưởng, đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã. Qua đó, tạo sinh kế, tạo việc làm, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống; hạn chế, đẩy lùi “tín dụng đen” và góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời, góp phần to lớn vào thành công của Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện năm 2023. Bên cạnh đó, thông qua nguồn vốn tín dụng CSXH đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng chung tay hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chủ trương, chính sách của Nhà nước nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.
Ngoài những kết quả đạt được trong năm tại Hội nghị cũng đã nêu ra những tồn tại và hạn chế về hoạt động tính dụng chính sách như: Công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, quy định của NHCSXH ở một số tổ, hội chưa kịp thời. Do vậy, còn một bộ phận hộ nghèo và đối tượng chính sách khác chưa biết hoặc nhận thức chưa đúng về chính sách tín dụng ưu đãi, dẫn đến việc tham gia và thực hiện nghĩa vụ về vay vốn chưa đầy đủ. Một số cán bộ tổ, hội còn nhiều mặt hạn chế dẫn đến chưa thực hiện tốt các quy định nhận ủy thác, việc hướng dẫn làm hồ sơ cho vay còn chậm. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của một số Tổ TK&VV còn thấp
Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện năm 2024 cũng như các chỉ tiêu tại Hội nghị tổng kết của xã đề ra. Đồng thời để hoạt động tín dụng chính sách xã hội phát triển theo hướng ổn định bền vững cả về chiều rộng và chiều sâu, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn đều được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách và tiếp cận với các dịch vụ do NHCSXH cung cấp một cách nhanh chóng, thuận lợi, đúng đối tượng và phát huy hiệu quả cao nhất. Đảng ủy, UBND, HĐND xã tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm như: Chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt các nội dung ủy thác với NHCSXH huyện; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chú trọng về chất lượng để duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng, thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ TK&VV hoạt động chưa hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chủ động rà soát đối tượng có nhu cầu vay vốn nhằm đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho bà con đầu tư vào sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tao nhiều sinh kế, tăng nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống; động viên, khích lệ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có ý chí vươn lên thoát nghèo, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn hiệu quả và hoàn trả vốn vay đúng quy định của Nhà nước.
Trong dịp này UBND xã Bù Gia Mập đã biểu dương, khen tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác quản lý các nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH năm 2023.

 
Chủ tịch UBND xã Phạm Sỹ Hoàn và Giám đốc NHCSXH huyện Nguyễn Thị Thoa
trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể

Nguồn tin: Nguyễn Trung Đức

VĂN BẢN MỚI

197/KH-BTV

Hưởng ứng, tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ Tư năm 2024

Thời gian đăng: 12/05/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:55

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 128 | lượt tải:68

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 220 | lượt tải:91

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 108 | lượt tải:36
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,104
  • Tháng hiện tại108,121
  • Tổng lượt truy cập6,258,961
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây