XÃ THANH AN HUYỆN HỚN QUẢN HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI GÀ MINH DƯ

Thứ hai - 28/06/2021 07:09 138 0
Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về gà thịt chất lượng cao, chị Lê Thị Kim Minh – Sinh năm 1988, Hội viên phụ nữ ấp Địa Hạt – Sóc Dầm xã Thanh An huyện Hớn Quản quyết định khởi nghiệp bằng hình thức nuôi gà Minh Dư để phát triển kinh tế.

Chị Lê Thị Kim Minh với trại gà Minh Dư của mình
Từ 500 con gà ban đầu,sau khi được tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp từ nguồn “Heo đất Hớn Quản – Đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiêp”, chị Minh mua thêm 2.000 con giống để nhân rộng đàn. Chuồng trại có sẵn, được vay 30 triệu, chị mang số tiền đó để mua thêm 2.000 con gà giống Minh Dư.Chị Minh chia sẻ, để đạt hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi gà, điều kiện đầu tiên là phải cho gà ăn sạch, ở sạch và phòng chống dịch bệnh thường xuyên, đặc biệt là giao điểm giữa lứa cũ, lứa mới. Sau khi xuất bán phải vệ sinh kỹ chuồng trại, tìm kiếm thêm rau xanh, chuối, các loại cây trong vườn để cung cấp thức ăn cho lứa mới. Ngoài việc thiết kế quạt thông gió để chuồng trại luôn thoáng mát, chịcòn đầu tư hệ thống bóng điện chiếu sáng, bóng sưởi giữ ấm cho gà, nhất là giai đoạn úm gà con. Sau giai đoạn úm gà con, ban ngày gà sẽ được thả ra dưới tán cây điều, chị Minh thông tin thêm với cách làm đó thịt gà sẽ dai, chắc thịt, người tiêu dùng sẽ ưa chuộng hơn.

Chị Minh chăm sóc trại gà
Được biết, giống gà Minh Dư rất thích hợp nuôi tại địa phương, chất lượng thịt tốt; nguồn gốc con giống rõ ràng. Thông thường, gà nuôi khoảng 3-4 tháng là có thể bán và nếu chăm sóc cẩn thận có thể đạt trọng lượng hơn 2,2 kg/con. Hiện tại trên thị trường gà bán khoảng 55.000 - 60.000 đồng/kg nhưng lúc cao điểm như dịp Tết thì giá khoảng 70.000 đồng/kg.

Chuồng trại được thiết kế quạt thông gió để luôn thoáng mát, chị Minh còn đầu tư hệ thống bóng điện chiếu sáng, bóng sưởi giữ ấm cho gà.
Với mô hình chăn nuôi gà Minh Dư của gia đình chị Minh là một hướng đi mới hiệu quả trong phát triển kinh tế tại Hớn Quản và khẳng định sự sáng tạo, đột phá của phụ nữ trẻ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hướng tới thực hiện hiệu quả Đề án 01 của Huyện ủy về “Đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ấp, sóc, khu phố, tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng”.
Ban ngày gà được thả dưới tán vườn điều để thịt gà được dai và chắc hơn

Nguồn tin: Hội LHPN H Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 15 | lượt tải:16

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 304 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 370 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 504 | lượt tải:164
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại90,466
  • Tổng lượt truy cập2,510,593
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây