Giới thiệu chung

Thứ bảy - 13/10/2018 05:40 397 0
Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, với quyết tâm thành lập Hội Doanh nghiệp nữ nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nghiệp trong tỉnh giúp chị em có điều kiện nâng cao khả năng hoạt động, tìm kiếm thị trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi và tham gia tốt hoạt động xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Giới thiệu chung
1/ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI DOANH NHÂN NỮ TỈNH BÌNH PHƯỚC.
 
Ngay từ những ngày đầu năm 2008, Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ tỉnh được thành lập.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, với quyết tâm thành lập Hội Doanh nghiệp nữ nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nghiệp trong tỉnh giúp chị em có điều kiện nâng cao khả năng hoạt động, tìm kiếm thị trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi và tham gia tốt hoạt động xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, qua đó nâng cao vị thế của người phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước đã xin chủ trương thành lập Ban vận động Hội Doanh nghiệp nữ, vận động các doanh nghiệp nữ đăng ký tham gia Hội, đồng thời chuẩn bị các thủ tục, nội dung, đảm bảo số lượng Hội viên để tiến hành Đại hội Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh theo quy định.Để thống nhất tên gọi trong cả nước, Hội xin đổi tên là Hội Doanh nhân nữ.
Tháng 2 năm 2009, Đại hội Hội Doanh nhân nữ tỉnh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2009-2011nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2009-2011. Đại hội  đã bầu ra 17 Ủy viên ban chấp hành, 04 Phó chủ tịch và Chủ tịch. Ban kiểm tra gồm 3 chị. Chị Phạm Thị Mỹ Lệ -Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ được bầu là Chủ tịch Hội.
Sau Đại hội, Ban chấp hành xây dựng Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các ủy viên. Triển khai các văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh,  Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật tỉnh và các ngành liên quan để chị em nắm bắt kịp thời những chủ trương chính sách, phát huy những thuận lợi, ưu thế cũng như tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm nâng cao khả năng hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế và tham gia tốt các hoạt động xã hội. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, hợp tác, thiết lập mối quan hệ giữa các doanh nhân nữ trong Hội để tìm hiểu thị trường, giới thiệu sản phẩm, nắm bắt nhu cầu phát triển của Doanh nhân nữ,
 Hội còn tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày phụ  nữ Việt Nam 20/10, tham gia các hoạt đông trong và ngoài tỉnh. thăm hỏi, động viên nhau khi gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tích cực trong công tác đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, từ thiện xã hội, đồng thời có những hoạt động giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với Hội Doanh nhân các tỉnh bạn.
Theo số liệu chưa đầy đủ, từ lúc thành lập tổ chức Hội đến nay, Hội viên đã giúp xây dựng 69 mái ấm tình thương, trên 6000 phần quà, xe đạp, học bổng,tiền mặt để giúp cho người nghèo trong và ngoài tỉnh nhất là trong dịp têt Nguyên đán có điều kiện đón tết,trẻ em có điều kiện đến trường và tham gia đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương với số tiền gần 3 tỷ rưỡi. Tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như kết nghĩa với các Đồn biên phòng tạo mối gắn kết với các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, thăm hỏi, động viên tinh thần để cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; phối hợp với trường Đại học ngoại thương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu và quản trị rủi ro trong thanh toán quốc tế cho các doanh nghiệp, tham gia nhiều lớp tập huấn, Hội nghị do các ngành,các cấp trong và ngoài tỉnh tổ chức.
Với sự nỗ lực, cố gắng của các Ủy viên Ban chấp hành và hội viên, tập thể Hội và các cá nhân đã nhận được 10 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 11giấy khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đạt một số Danh hiêu như: Doanh nhân tiêu biểu , cúp Bông hồng vàng, cúp Doanh nhân văn hóa- nữ tướng thời bình, cúp bản lĩnh Doanh nhân - người lính thời bình, Hoa khôi Doanh nhân…và 34 lượt tuyên dương các nữ Doanh nhân điển hình tại các Hội nghị.
Hiện Hội đang hoạt động nhiệm kỳ II ( 2012- 2017) với 19 Ủy viên Ban chấp hành, Chủ tịch, 04 phó chủ tịch và 3 chị trong Ban kiểm tra. Chị Phạm Thị Mỹ Lệ - Đại biểu Quốc hội khóa XIII -Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ được tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
Số lượng Hội viên ban đầu là 82 chị, kinh doanh chủ yếu là ngành điều, đến nay có 112 hội viên, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.
 Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, Hội tiếp tục nắm bắt nhu cầu của doanh nhân nữ trong tỉnh và mong muốn chị em tiếp tục trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng kinh doanh, rèn luyện kỹ năng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, phụ nữ Việt Nam. Hy vọng tổ chức Hội sẽ ngày càng phát triển, hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên ngày càng thuận lợi và cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc, ấm êm.
 
2/ TÔN CHỈ, MỤC ĐÍCH CỦA HỘI DOANH NHÂN NỮ TỈNH
Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước là tổ chức xã hội- nghề nghiệp, tự nguyện thành lập, không vụ lợi của các nhà Doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh.
Hội có mục đích đoàn kết, tập hợp các doanh nhân nữ trong tỉnh, không phân  biệt thành phần kinh tế, xã hội, dân tộc, tôn giáo cùng phấn đấu cho sự phát triển bền vững của hội viên, tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của đất nước vì mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, dân chủ , công bằng, văn minh”
 

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 170 | lượt tải:63

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 200 | lượt tải:79

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 236 | lượt tải:63

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 301 | lượt tải:92

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 287 | lượt tải:130
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay3,681
  • Tháng hiện tại46,013
  • Tổng lượt truy cập2,001,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây