Thứ sáu, 14/06/2024, 21:09

NHC Academy: Địa chỉ can thiệp trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu tốt nhất

Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam là một trong những địa chỉ can thiệp trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu tốt nhất, đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Phương pháp này giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và linh hoạt hơn trong học tập cũng như hoạt động hàng ngày.


NHC Acadamy can thiệp trẻ chậm nói bằng phương pháp độc quyền rất hiệu quả

NHC Academy giúp trẻ chậm nói phát triển ngôn ngữ

Theo một số nghiên cứu cho rằng, có khoảng 1/5 trẻ em gặp phải tình trạng chậm nói hay có bất thường khi sử dụng ngôn ngữ. Việc này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ như: rối loạn hành vi, rối loạn giấc ngủ, mất thính giác, hoặc có thể dẫn đến tự kỷ… Ba mẹ cần lưu ý cho trẻ can thiệp sớm trong giai đoạn này để giúp cải thiện vấn đề sử dụng từ ngữ giao tiếp, tránh tình trạng rối loạn học tập của con.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, NHC Academy đã ra đời với mục tiêu đem đến giải pháp hiệu quả cho việc can thiệp trẻ chậm nói, giúp trẻ vượt qua rào cản trong việc phát triển ngôn ngữ.


Tập thể đội ngũ nhân viên tại NHC Academy luôn có trách nhiệm và tận tâm với trẻ em

Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam tự hào là cơ sở tiên phong điều trị liệu các vấn đề tâm lý cho trẻ đặc biệt. Hiểu được hành trình trưởng thành của con trẻ là vô cùng quan trọng vì vậy trung tâm không ngừng nghiên cứu và phát triển để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, giúp đỡ các em vượt qua trở ngại tâm lý một cách nhẹ nhàng.

NHC Academy trang bị hệ thống cơ sở vật chất mới toanh, các dụng cụ sử dụng cho quá trình trị liệu đảm bảo đạt chuẩn quốc tế mang lại sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Không gian trị liệu sạch sẻ, riêng tư giúp trẻ không cảm thấy khó chịu mà tập trung hơn.

Đội ngũ chuyên gia tại NHC có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu tâm lý con trẻ. Điều này giúp các bác sĩ không mất nhiều thời gian để phát hiện kịp thời vấn đề tâm lý bất thường và có biện pháp phù hợp góp phần mang lại hiệu quả nhanh nhất có thể cho trẻ.

Mô hình can thiệp trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu chỉ có tại NHC Academy

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc để điều trị tình trạng chậm phát triển về lời nói, giao tiếp ở trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của trẻ. Một giải pháp giúp cải thiện hiệu quả đối với tình trạng trẻ chậm nói mà các chuyên viên trị liệu tại NHC Academy hướng đến là âm ngữ trị liệu (Speech – Language Therapy).  

Giới thiệu về phương pháp

NHC Academy áp dụng một phương pháp can thiệp đặc biệt sử dụng âm ngữ trị liệu để giúp trẻ chậm nói phát triển ngôn ngữ. Phương pháp này được nghiên cứu, thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa quá trình học của trẻ, từ việc nhận biết âm thanh, giao tiếp đến kỹ năng ngôn ngữ.

Phương pháp âm ngữ trị liệu hay còn gọi là trị liệu ngôn ngữ, nó được thực hiện để giải quyết các vấn đề liên quan đến rối loạn ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ. NHC Academy tập trung vào việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng phát âm, cải thiện cách nói chuyện để tăng cường khả năng giao tiếp của họ. Phương pháp này không chỉ là một phương tiện phục hồi chức năng, mà còn đặt mục tiêu giải quyết các vấn đề như nói lắp, nói ngọng và thiếu hụt ngôn ngữ khác.

Các chuyên viên âm ngữ trị liệu tại NHC tập trung giải quyết các tình trạng rối loạn ngôn ngữ khiến trẻ chậm nói, cụ thể:

 • Phát âm: phát âm không đúng, sử dụng từ ngữ không rõ ràng làm người nghe không thể hiểu được nội dung đang được truyền đạt. 

 • Độ lưu loát: Điều này có thể bao gồm nói lắp, trong đó lời nói bị gián đoạn do có các điểm dừng bất thường, lặp từ hoặc nói kéo dài âm tiết.

 • Âm lượng giọng nói: Có thể là phát ra âm thanh quá to dẫn đến người nghe mất tập trung

 • Tiếp nhận, diễn đạt thông tin: là vấn đề trẻ không hiểu và xử lý ngôn ngữ kém. Có thể do từ vựng còn hạn hẹp.

Trong quá trình trị liệu chuyên gia sẽ trực tiếp can thiệp với trẻ, tùy vào tình trạng của trẻ chậm nói mà chuyên gia sẽ linh hoạt sử dụng giải pháp phù hợp nhất. Nhà trị liệu sử dụng một số cách, bao gồm:

 • Can thiệp ngôn ngữ: Thông qua giao tiếp trong buổi trò chuyện hoặc một trò chơi nào đó nhà trị liệu tìm cách kích thích trẻ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp

 • Trị liệu phát âm: Chuyên viên trị liệu có thể phát âm trước sau đó dạy trẻ cách điều chỉnh lưỡi và khẩu hình miệng sao cho phát ra âm thanh.

Ưu điểm của phương pháp

Phương pháp can thiệp cho trẻ chậm nói tại NHC Academy không gây ra tác dụng phụ bởi không sử dụng thuốc chống trầm cảm hay bất kỳ loại thuốc điều trị nào khác. Phương pháp này không tác động gây tổn thương và không có biến chứng sau khi điều trị. 

 

Đội ngũ Chuyên gia tại NHC Acadamy có nhiều năm kinh nghiệm trong can thiệp trẻ chậm nói

Các chuyên gia âm ngữ trị liệu tập trung vào việc xác định nguyên nhân gốc rễ gây ra chậm nói ở trẻ. Điều này góp phần nâng cao khả năng ngôn ngữ và giúp trẻ sử dụng lời nói một cách tự nhiên trong giao tiếp với mọi người.

Đội ngũ Chuyên gia Tâm lý và Master Coach tại Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam không ngừng nghiên cứu để có phương pháp độc quyền, đảm bảo đem lại kết quả tối ưu nhất cho trẻ chậm nói.

Lộ trình của phương pháp âm ngữ trị liệu tại NHC Academy được thiết kế khoa học dựa trên nguyên nhân gốc rễ gây ra dấu hiệu chậm nói ở trẻ. NHC cam kết an toàn, hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện sau khi điều trị.

Ngoài ra đối với một số tình trạng trẻ chậm nói, Chuyên gia tại NHC Acadamy can thiệp giải pháp kết hợp giữa Âm ngữ trị liệu và Tâm lý trị liệu đã mang lại cải thiện cao cho trẻ, đây được xem là giải pháp vàng giúp trẻ giải phóng cảm xúc tiêu cực và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. 

Hiệu quả khi điều trị trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu tại NHC Academy

Hiện nay, chuyên ngành âm ngữ trị liệu đã được quốc tế công nhận, và các chuyên gia tại NHC Academy đã áp dụng để can thiệp cho nhiều trẻ có vấn đề về ngôn ngữ, lời nói. Dữ liệu thống kê cho thấy có đến 70% trẻ dưới 6 tuổi mắc tình trạng chậm nói hoặc ngôn ngữ nhưng đã có những tiến triển đáng kể sau khi tham gia các liệu trình âm ngữ trị liệu.

Với phương pháp này, các nhà trị liệu tại NHC giúp trẻ nhỏ được giáo dục và cải thiện đáng kể các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Họ sẽ tiếp cận với những phương pháp chất lượng tại NHC Academy để phát triển khả năng sử dụng ngôn từ một cách rõ ràng, rành mạch hơn.

 


Chuyên viên âm ngữ trị liệu tại NHC Academy hướng dẫn khẩu hình miệng cho trẻ chậm nói

Cha mẹ nên cho trẻ chậm nói đến gặp nhà trị liệu sớm để được phát hiện kịp thời, quá trình điều trị đạt được hiệu quả nhanh chóng giúp bé có được cảm xúc tích cực tránh những nguy cơ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong giao tiếp của con. Thông thường các trẻ em dưới 5 tuổi thực hiện âm ngữ trị liệu tại NHC Academy sẽ có kết quả đáng kể hơn.

Các mục đích của phương pháp âm ngữ trị liệu mà Trung tâm NHC Academy thực hiện để mang lại hiệu quả cho trẻ chậm nói, cụ thể:

 • Tự tin giao tiếp bằng cả ngôn ngữ và phi ngôn ngữ.

 • Sử dụng lời nói hay, lưu loát.

 • Hiểu và áp dụng các kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ để hiểu ý của người khác trong quá trình giao tiếp.

 • Tự mình giao tiếp mà không cần sự hỗ trợ từ ai khác.

 • Nhận biết thời gian và địa điểm để sử dụng từ ngữ phù hợp ngữ cảnh, ví dụ như khi nào nên nói “xin chào”

 • Phát triển kỹ năng tham gia vào các cuộc trò chuyện.

 • Sử dụng giao tiếp để xây dựng mối quan hệ.

 • Trải nghiệm niềm vui từ giao tiếp, hòa đồng với mọi người xung quanh.

Với sứ mệnh đặt sự phát triển của trẻ lên hàng đầu, NHC Academy không ngừng nỗ lực và đổi mới để trở thành địa chỉ can thiệp trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu tốt nhất. Trung tâm tin rằng, bằng sự chăm sóc và hỗ trợ tận tâm, mọi trẻ em đều có thể vượt qua khó khăn và phát triển mạnh mẽ trong môi trường học tập và xã hội. Cha mẹ cần biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc về tình trạng trẻ chậm nói bằng âm ngữ trị liệu thì có thể  liên hệ ngay với NHC Academy qua: 

TRUNG TÂM TÂM LÝ GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT NHC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 235 Phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: 024 66 876 123 hoặc 090 6818 123

 • Email: giaoducnhc@gmail.com

 • Website: giaoducnhc.vn

 • Facebook: FB.com/giaoducnhc

Có thể bạn quan tâm:

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 6 | lượt tải:4

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 9 | lượt tải:7

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:10

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:19
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập22
 • Hôm nay4,312
 • Tháng hiện tại69,400
 • Tổng lượt truy cập6,391,867
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây