Thứ bảy, 23/09/2023, 12:39

Câu lạc bộ “Lan tỏa yêu thương” – Nơi gắn kết, sẻ chia những nghĩa cử cao đẹp

Trong thời gian qua, Câu lạc bộ “Lan tỏa yêu thương”, trực thuộc Hội LHPN thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực là một trong những điểm sáng trong công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn thị xã Chơn Thành, đã giúp hàng trăm trường hợp khó khăn trên địa bàn thị  xã, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Câu lạc bộ “Lan tỏa yêu thương” được thành lập từ ngày 15/6/2021, có 68 thành viên, Chủ nhiệm câu lạc bộ là chị Mạc Thị Thanh Bình, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành. Mục đích của câu lạc bộ là nơi chia sẻ yêu thương, gắn kết tình những tấm lòng hảo tâm để vận động kinh phí, vật chất  giúp đỡ cho những gia đình chính sách, trẻ mồ côi và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn...  
Cụ thể, trong đợt dịch Covid-19, câu lạc bộ đã vận động tiền mặt, nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng ủng hộ cho công tác phòng chống Covid-19 và tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; Năm 2022, khi dịch Covid-19 đã rời xa, mọi người sống trong cuộc sống bình thường mới nhưng câu lạc bộ vẫn tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương với tổng kinh phí tiền và quà trị giá 907,710 triệu đồng, vận động xây dựng 5 căn nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 405 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, câu lạc bộ đã vận động tiền và quà 660 triệu đồng trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời vận động được 4 Mái ấm tình thương trị giá 320 triệu đồng. Trong năm 2022, 8 cá nhân của câu lạc bộ đã được UBND thị xã tặng Giấy khen về hoạt động thiện nguyện.
Theo chân các thành viên câu lạc bộ đến với những mảnh đời bất hạnh mới hiểu được nỗi vất vã của những người làm công tác thiện nguyện. Để có những chuyến đi thành công, câu lạc bộ phải chuẩn bị rất tỉ mĩ, chu đáo từ khâu khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh những gia đình gặp khó khăn đến khâu kêu gọi, quyên góp kinh phí tài trợ,... mục đích của mỗi chuyến đi thiện nguyện câu lạc bộ cố gắng mang lại hiệu quả thiết thực, đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Chị Mạc Thị Thanh Bình - Chủ nhiệm CLB Lan tỏa yêu thương chia sẻ: “Câu lạc bộ hoạt động theo phương châm hỗ trợ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn thị xã Chơn Thành mà còn vươn ra ngoài tỉnh. Với những thành viên của câu lạc bộ khi nhìn nụ cười của những em bé, cụ già khi được chia sẻ là niềm vui, bao nhiêu nỗi vất vã tiêu tan".
Có thể nói, câu lạc bộ Lan tỏa yêu thương đã thật sự để lại dấu ấn sâu sắc và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như cộng đồng dân cư trong công tác chăm lo, giúp đỡ đối với những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đã phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, khơi dậy tình thương yêu con người trong mỗi hội viên phụ nữ, khơi dậy được những phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; cùng chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không may mắn hơn mình. Những việc làm đó không chỉ tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong hội viên mà còn thu hút các mạnh thường quân ủng hộ và cùng góp sức tham gia hoạt động của CLB. 
Dưới đây là một số hoạt động thiện nguyện của câu lạc bộ:

 
2
 
4
 
1

Nguồn tin: Mạc Thị Thanh Bình

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,284
  • Tháng hiện tại62,696
  • Tổng lượt truy cập4,609,768
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây