Chị Bùi Thị Nhung – Người phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 23/05/2019 03:57 929 0
Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", trong thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Đồng Xoài nói chung và Phường Tiến Thành nói riêng. Phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Bùi Thị Nhung, sinh năm 1975 hội viên Chi hội phụ nữ Khu phố 5, phường Tiến Thành là một trong những điển hình ấy.
Các hộ dân tham quan vườn điều học hỏi kinh nghiệm
Các hộ dân tham quan vườn điều học hỏi kinh nghiệm
Những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình của chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế nhưng với tính cần cù, chịu thương, chịu khó chị Nhung đã tìm tòi trên sách vở, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn chăm sóc cây trồng, vật nuôi, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng cây ăn quả và chăn nuôi heo. Chị bàn bạc thống nhất với chồng mạnh dạn vận động các hộ gia đình trồng điều để thành lập mô hình hợp tác xã tư vấn, liên kết, sản xuất điều và dịch vụ phân bón vi sinh Bình Phước (người đại diện theo pháp luật của hợp tác là con trai của Chị là Mai Thế Tâm). Là thành viên tích cực trong việc vận động tổ viên mới tham gia sinh hoạt, tổ viên cũ tăng gia sản xuất. Sau hơn 04 năm phát triển mô hình, trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng.
Bên cạnh đó, chị còn giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn cây con giống, khoa học kỹ thuật, tạo công ăn việc làm cho 04 chị có thu nhập ổn định.
Mặc dù công việc gia đình bận rộn là vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các buổi tối chị còn tham gia tập văn nghệ với chị em trong khu phố, tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ xã tổ chức, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương... Chị Nhung là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng và biểu dương. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là tấm gương sáng để cho chị em phụ nữ học tập và noi theo.
                                                         
 

Nguồn tin: Mỹ Linh - Hội LHPN phường Tiến Thành - TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 280 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 336 | lượt tải:112

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 476 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 458 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,803
  • Tháng hiện tại67,964
  • Tổng lượt truy cập2,404,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây