Bau cu 2021

Chi hội phụ nữ Đoàn Kết – xã Minh Thành – Huyện Chơn Thành

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 392 0
Thời gian trước đây, cán bộ phụ nữ xã Minh Thành – huyện Chơn Thành đối mặt với tình hình khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ do địa bàn giáp ranh ấp 1,3,4 của xã dân cư không tập trung
Chi hội phụ nữ Đoàn Kết – xã Minh Thành – Huyện Chơn Thành
Trăn trở về vấn đề này, Hội LHPN xã xin ý kiến tách mới thêm 01 chi hội phụ nữ ghép để tiện cho công tác tuyên truyền vận động và tổ chức sinh hoạt cho hội viên, phụ nữ. Vào tháng 6/2016, sau khi được sự thống nhất của địa phương chi hội phụ nữ Đoàn Kết được thành lập gồm có 1 phần hội viên khu dân cư ấp 1, ấp 3 và ấp 4. Song khó khăn lại càng khó khăn hơn vì là chi hội ghép không có phụ cấp, không có cơ sở để tập hợp sinh hoạt, hội LHPN xã  chỉ được hỗ trợ 01 phần nhỏ chi phí xăng xe cho chi hội trưởng, trích từ hoạt động phí của Hội LHPN xã, bên cạnh đó hầu hết chị em phụ nữ sinh sống  khu vực giáp ranh 03 ấp 1,3,4 chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, cạo mủ cao su cho tư nhân nên việc vận động chị em vào tổ chức hội vẫn gặp không ít khó khăn.

Trước những khó khăn đó, cùng với lòng nhiệt tình, đoàn kết và sự tạo điều kiện hỗ trợ của Hội LHPN xã, chi bộ ấp và sự nỗ lực phấn đấu của hội viên, Chi hội phụ nữ Đoàn Kết đã có những bước tiến trong phong trào hoạt động Hội, từ 17 hội viên đến nay chi hội đã có 70 hội viên với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Sau 12 năm thành lập thì có đến 10 năm Chi hội đạt “vững mạnh”, duy trì, phát triển tốt các mô hình hoạt động như: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nuôi heo đất, tặng sổ tiết kiệm, xoay vòng vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; tặng quà tiếp bước cho con em hội viên; tạo việc làm bằng nhận hàng gia công (găng tay cao su) cho chị em tăng thêm thu nhập; ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, đóng góp các công trình đường giao thông nông thôn, đèn đường chiếu sáng…với số tiền hàng trăm triệu đồng. Nhiều cá nhân của chi hội đã được các cấp chính quyền khen thưởng.

Vượt qua những khó khăn trước mắt, giờ đây cán bộ, hội viên phụ nữ Chi hội Đoàn Kết đã từng bước đưa phong trào Hội phụ nữ ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đề ra, từng cá nhân trong chi hội đều xứng đáng với danh hiệu “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 149 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 191 | lượt tải:53

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 221 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,367
  • Tháng hiện tại77,521
  • Tổng lượt truy cập1,820,207
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây