Bau cu 2021

CHI HỘI TRƯỞNG HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC HỘI

Thứ bảy - 13/10/2018 04:24 752 0
Nhiều năm nay, Chi hội Phụ nữ khu phố Phú Xuân (phường Tân Phú, TX Đồng Xoài) luôn được biểu dương vì có nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động Hội.
CHI HỘI TRƯỞNG HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC HỘI

Với vai trò là Chi hội trưởng có nhiều đóng góp, tâm huyết với hoạt động Hội, trong những năm qua, chị Nguyễn Thị Được luôn là người tiên phong trong các hoạt động của Chi hội. Chị luôn nêu cao tính gương mẫu của người đứng đầu trong mọi mặt công tác, vận động người thân và gia đình tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia đóng góp các loại quỹ, tích cực trong các phong trào hoạt động tại địa phương…Điều đó đã tạo nên sự đồng thuận và niềm tin cho hội viên phụ nữ. Đến nay, Chi hội đã thu hút được 116 hội viên tham gia.

Thành tích nổi bật mà Chi hội phụ nữ khu phố Phú Xuân được chính quyền địa phương khen thưởng đó là việc triển khai thực hiện tốt mô hình “Phụ nữ phân loại rác thải tại gia đình” với 22 thành viên. Ngoài vận động các hộ gia đình sống hai bên đường thu gom rác đúng nơi quy định, không vứt rác, xả thải bừa bãi, chị em đã phân loại những loại rác có thể tận dụng bán ve chai được để tạo nguồn kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ mô hình này đã tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng hộ gia đình trong việc giữ gìn vệ sinh tại cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, bản thân chị Được đã đề xuất thành lập các tổ vay vốn tiết kiệm để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn tái sản xuất, kinh doanh trên địa bàn khu phố. Với những khó khăn ban đầu do nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của tổ vay vốn tiết kiệm, thông qua các cuộc họp, chị đã tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên tham gia tiết kiệm. Từ năm 2014 đến nay, Chi hội đã xây dựng được 04 tổ, có 95 hội viên phụ nữ tham gia với tổng số tiền trên 85 triệu đồng. Từ số tiền này, hội viên được luân phiên nhau vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, Chi hội còn tạo điều kiện giúp đỡ từ 10-15 hội viên vay không tính lãi từ nguồn vốn nuôi heo đất để  sản xuất, buôn bán nhỏ, lẻ. Các hội viên khó khăn được vay vốn, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, ổn định định cuộc sống. Năm 2018, khu phố Phú Xuân không còn hộ nghèo. Với sự năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo của mình, chị luôn được chính quyền địa phương đánh giá cao, được hội viên phụ nữ  tin tưởng, mến phục.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 149 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 191 | lượt tải:53

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 221 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,292
  • Tháng hiện tại77,446
  • Tổng lượt truy cập1,820,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây