Thứ năm, 22/02/2024, 02:13

Chi hội trưởng luôn tận tâm, hết lòng vì phong trào Hội và phong trào hiến máu tình nguyện

Tiếp xúc với chị Huỳnh Thị Thu Mỹ, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, cảm nhận đầu tiên đối với tất cả mọi người là một người phụ nữ chân chất, giản dị, nhanh nhẹn, tháo vát. Ấp Bù Tam có gần 50% hội viên, phụ nữ là dân tộc S’Tiêng, theo đạo tin lành và một số theo đạo Thiên Chúa, có điều kiện khó khăn, nhiều trẻ em suy dinh dưỡng, nhiều chị em phụ nữ nghèo, chưa có phương pháp làm kinh tế hợp lý…
Năm 2006, chị cùng gia đình rời quê hương Bến Tre lên huyện Bù Đốp lập nghiệp. Gắn bó với quê hương thứ 2, chị Mỹ tích cực tham gia phong trào phụ nữ của địa phương. Với những đóng góp đó, chị được hội viên, phụ nữ ấp Bù Tam tín nhiệm bầu làm chi hội phó, từ năm 2016 đến nay chị được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội ấp Bù Tam. Với thuận lợi chị cũng là người theo đạo Cao Đài, kiêm thêm y tế thôn bản nên rất am hiểu đời sống, sinh hoạt của chị em phụ nữ trong vùng tôn giáo, chị không quản ngại nắng mưa, đến từng nhà chị em hội viên, phụ nữ khi cần được giúp đỡ. Chị thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ đồng bào dân tộc, tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thay đổi tư duy tổ chức cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế, chăm sóc con cái, thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Khi có gia đình hội viên, phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn chị là người đầu tiên nắm thông tin, báo với Hội cấp trên và chính quyền địa phương để kịp thời giúp đỡ, luôn xây dựng và củng cố chi hội phụ nữ ấp Bù Tam vững mạnh.
 
 Chị Huỳnh Thị Thu Mỹ (áo cam) nhận quyết định của Hội Phụ nữ  xã tại buổi ra mắt mô hình “ Phụ nữ tiết kiệm  vì sức khỏe” tại ấp Bù Tam
 
Chị Huỳnh Thị Thu Mỹ (áo cam) tặng 2 thẻ bảo hiểm cho HVPN khó khăn ấp Bù Tam

Dù gia đình chị hoàn cảnh cũng khó khăn, chị có một con trai cũng bị bệnh thường xuyên, nhưng chị luôn lạc quan, tích cực trong các hoạt động của Hội như: vận động chị em trồng các tuyến đường hoa; hiến đất làm đường; tặng thẻ bảo hiểm cho hội viên, phụ nữ, trẻ em khó khăn; tặng quà tết, tặng gạo cho hộ nghèo; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 … dù ở công việc gì chị cũng luôn tận tâm, tận tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Không những tích cực trong phong trào hoạt động Hội, thực hiên nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chị Huỳnh Thị Thu Mỹ còn là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Không chỉ bản thân tích cực tham gia, chị còn vận động người thân trong gia đình tham gia hiến máu cứu người. Đến năm 2022, gia đình chị đã đạt kỳ tích 50 lần tham gia hiến máu, bản  thân chị đã có 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.
Từ những thành tích đó,  năm 2021 chị là một trong những hội viên phụ nữ theo Đạo Cao Đài được vinh dự tham dự đại Hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026; được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021. Liên tục trong 2 năm 2021, 2022 chị được UBND Huyện tặng giấy khen “Cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong các Hồ Chí Minh”. Năm 2022, chị được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, ngoài ra chị còn được Hội LHPN huyện, UBND xã, các cấp các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
 
Chị Mỹ (áo cam) nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước trong công tác hiến máu tình nguyện (Ủy quyền cho Lãnh đạo Chữ Thập đỏ Huyện trao tặng)

Chị Huỳnh Thị Thu Mỹ luôn xứng đáng là chi hội trưởng tận tâm, tận tình trong các phong trào hoạt động Hội và thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, chị xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều chị em phụ nữ noi theo.

Nguồn tin: Hồng Lê (Hội LHPN huyện Bù Đốp)

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:13

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:10
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,849
  • Tháng hiện tại79,232
  • Tổng lượt truy cập5,857,148
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây