Thứ bảy, 23/09/2023, 12:46

Chi hội trưởng phụ nữ có trái tim nhân hậu

 

Chị Nguyễn Thị Hồng Diệu, sinh năm 1993, là người phụ nữ luôn được mọi người yêu mến không chỉ bởi đức tính hiền lành, hòa đồng với mọi người, mà còn ở nghĩa cử cao đẹp, có một trái tim nhân hậu, luôn làm việc thiện mang lại niềm vui cho nhiều người nghèo, neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình gặp khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi… 
Chị Diệu hiện là Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Sóc Rul xã An Phú, tháng 10/2021, chị tham gia và là thành viên tích cực của Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” do Hội LHPN huyện Hớn Quản thành lập. Ngoài ra, chị còn vinh dự được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân xã An Phú 2 nhiệm kỳ liên tục, nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026.
Chị Nguyễn Thị Hồng Diệu nhận thư cảm ơn từ đại diện Quân Khu 7
khi vận động hỗ trợ người dân Tp. HCM trong đợt dịch Covid-19
Tại địa phương, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của Hội, đặc biệt chị luôn năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với hoạt động thiện nguyện. Với cái tâm, cái tình của mình, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động: hàng tháng, chị cùng gia đình tặng những nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gặp khó khăn, vận động mạnh thường quân thăm hỏi, hỗ trợ gia đình khó khăn tổ chức ma chay trị giá trên 27 triệu đồng. Bên cãnh đó, chị tích cực kết nối các địa chỉ nhân đạo, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã quan tâm giúp đỡ đến những gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, tổ chức các chuyến xe chở nhu yếu phẩm và rau củ quả về  Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân bị cách ly do dịch Covid-19. Chị tham gia nhóm thiện nguyện “Ngã ba ấp Phố Lố” để thường xuyên tham gia thăm hỏi và trao quà cho các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp. Chị hi vọng với những việc làm của mình sẽ động viên kịp thời những hoàn cảnh kém may mắn, để tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Chị Diệu cùng nhóm thiện nguyện trao tiền hỗ trợ gia đình khó khăn tổ chức ma chay
Không chỉ là một người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, chị còn là tấm gương làm kinh tế giỏi. Được sự động viên,  hỗ trợ của chồng, chị cùng gia đình gầy dựng được Đại lý phân bón mang tên “Út Đức” tại xã An Phú. Hàng năm, gia đình chị hỗ trợ cho nông dân mua phân bón trả chậm, vay không lãi suất để có điều kiện chăm sóc, đầu tư cây trồng, vật nuôi. Ngoài ra, hàng ngày chị còn tự lái xe thu mua mủ tại các cơ sở, vườn cây nhỏ lẻ của người dân, tạo việc làm cho lao động tại địa phương. 
Chị là tấm gương điển hình về tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công tác xã hội, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, được hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương quý mến, tin yêu. Với những đóng góp như trên, hằng năm, chị được các cơ quan, ban ngành và địa phương ghi nhận, biểu dương. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để nhiều phụ nữ học tập, làm theo./.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Hớn Quản

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,308
  • Tháng hiện tại62,720
  • Tổng lượt truy cập4,609,792
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây