Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt huyết với công tác phong trào của Hội

Thứ tư - 15/09/2021 03:05 313 0
Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng nói chung và tại thôn 4 nói riêng có nhiều bước phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực.Nhiều tập thể, cá nhân phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, đóng góp hàng chục triệu đồng chung tay chăm lo, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ nghèo...Chị Phạm Thị Hương - chi hội trưởng thôn 4, là một điển hình tiêu biểu. Người dân địa phương luôn nhắc đến chị với sự yêu mến, bởi sự nhiệt tình luôn giúp đỡ mọi người, làm hết trách nhiệm với công việc.
Chị Hương hiện là Chi hội trưởng và cũng là thôn trưởng thôn 4. Gần 10 năm gắn bó công tác Hội, với lòng nhiệt huyết tận tâm trong công việc, chị luôn là một người phụ nữ, một Chi hội trưởng tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam.
Trước hết, với vai trò là một người mẹ, chị luôn hết lòng chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, biết cách cân đối công việc gia đình cho các thành viên cùng thực hiện; dành thời gian cho bản thân tham gia công tác xã hội và tự chăm sóc mình.(Chị Phạm Thị Hương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19)

          Đối với ngoài xã hội, chị luôn là người đi tiên phong, gương mẫu tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ thôn 4, quản lý hơn 100 hội viên với 60% là đồng bào dân tộc M’Nông, S’Tiêng.Đời sống của đại bộ phận nhân dân và HVPN còn nhiều khó khăn, chị luôn tích cực vận động hội viên thực hiện tốt các quy định, các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước. Sau khi hội viên được tuyên truyền; bằng kinh nghiệm chị biết chị em sẽ quên nên chị đến từng nhà nhắc lại các nội dung mà mỗi gia đình có sự quan tâm nhất thiết và phù hợp như phát triển kinh tế.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp chị cùng BCH Hội phụ nữ xã đã đi tuyên truyền phát tờ rơi đến người dân và dặn dò các hội viên mình nâng cao y thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19 không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện tốt các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn người dân và hội viên cài đặt Bluzone.
Ch đã vận động được hơn 2 tấn rau củ quả từ các hội viên và người dân để hỗ trợ rau, củ, quả cho người dân đang sinh sống ở Thành Phố, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn trong mùa dịch.
Trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chị luôn tuyên truyền đến chị em như nuôi gà, vịt vàtrồng rau xung quanh nhà để cung cấp rau sạch cho gia đình và dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa thoáng mát.Bằng việc làm thiết thực, chị đã vận động được 2 bồn nước trao tặng cho 2 chị thuộc hộ khó khăn của thôn, vận động được các mạnh thường quân tặngnhững phần quà cho hội viên nghèo.
Chị luôn vận động chị em tham gia các phong trào thi đua, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... để giao lưu học hỏi, chia sẻ khó khăn, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống. Các hoạt động trên dần gắn kết chị em tham gia vào tổ chức Hội, giúp chị em nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
Với vai trò là Tổ trưởng tổ vay vốn Ngân hàng CSXH chị đã tư vấn các chị thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn có nguồn vốn phát triển kinh tế và quảnlý với 58thành viên hộ vay,45/58 hộ là chị em hội viên với số tiền là 1.507.000.000đ.Chị hướng dẫn sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hướng dẫn các hộ vay như cải tạo lại vườn điều, chăm sóc cây trồng, chăn nuôi…. Chị vận động các chị em hội viên khá giúp chị em hội viên khó khăn vận động chị em tham gia đóng góp vốn xoay vòng được hơn120.000.000đ cho hơn 10chị em vay.Mặc dù chị đã lớn tuổi nhưng với sự nhiệt huyết tận tâm luôn đi đầu trong phòng trào của Hội và được chị em hội viên phụ nữ đồng tình hưởng ứng và phong trào luôn có hiệu quả. Với nhiều hoạt động thiết thực, chị thường được các cấp Hội phụ nữ, các ngành tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Hội, phong trào thi đua của địa phương. Chị được Hội LHPN huyện, Hội phụ nữ xã tặng giấy khen.
          Chị chia sẻ “Mình phải là tấm gương trong cuộc sống thì khi đi tuyên truyền, vận động chị em hội viên mới nghe và làm theo, thứ nhất kinh tế phải ổn định, thứ hai con phải ngoan, thứ ba gia đình phải hạnh phúc”.

Nguồn tin: Điểu Thị Lơi – Hội LHPN xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng                                   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 277 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 404 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,083
  • Tổng lượt truy cập4,073,464
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây