Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, gương mẫu, đảm đang làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 08/07/2021 06:24 988 0
Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, gương mẫu, đảm đang làm kinh tế giỏi

Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ ấp 1, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh trong phong trào hoạt động của Hội LHPN xã. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị Lê Thị Kha chi hội trưởng. 

            Là cán bộ hưu trí, gần 10 năm tham gia công tác Hội, chị Kha luôn nhiệt tình, năng động trong các phong trào, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của chi hội nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. 

               Chị Kha tổ chức sinh hoạt tổ phụ nữ 5 không 3 sạch
Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc, chị đã tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể trong thôn ấp, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt chị luôn chú trọng việc tuyên truyền phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, của địa phương; Nghị quyết phụ nữ các cấp, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em cùng tham gia thực hiện. Do đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ ngày càng được nâng lên, phong trào phụ nữ ở KDC cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ  - TDTT của khu dân cư; tích cực xây dựng quỹ hội để có kinh phí hoạt động, giúp đỡ hội viên nghèo, hiện nay chi hội chị có số quỹ cao nhất trong toàn xã với số tiền 144.800.000đ. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo; vận động ủng hộ phòng, chống Covid 19, thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Chị Lê Thị Kha (mặc áo đỏ) tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ
Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ mà chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 1992 chị cùng chồng rời quê hương Thái Bình vào Minh Lập làm ăn kinh tế. Năm 2002 chồng chị mắc bệnh tâm thần phân liệt phải dùng thuốc thường xuyên. Không nản lòng, bằng nghị lực của mình chị luôn xác định là trụ cột trong gia đình, phải khắc phục mọi khó khăn, 20 năm gánh vác công việc gia đình một mình, với bản chất của một người phụ nữ lao động cần cù, siêng năng. Trong những năm qua, gia đình chị đã tích lũy mua được hơn 05 ha đất trồng cao su…, Nhờ đó, đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành. Không những vậy, chị còn chăn nuôi gà, cung cấp nhỏ lẻ cho chị em với thương phẩm sạch và đảm bảo an toàn chất lượng để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

        Chị Lê Thị Kha tuyên truyền công tác bầu cử cho hội viên tại nhà

Với những đóng góp tích cực trong phong trào hoạt động Hội đặc biệt là làm kinh tế giỏi, chị Lê Thị Kha luôn được hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn ấp quý mến, tin yêu, được Hội LHPN các cấp ghi nhận. Chị là một tấm gương tiêu biểu gương mẫu, đảm đang và làm kinh tế giỏi của  Hội LHPN xã Minh Lập để nhiều chị em học tập, noi theo.

Nguồn tin: Hội LHPN H Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 146 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 257 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,986
  • Tháng hiện tại93,293
  • Tổng lượt truy cập4,042,027
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây