Chị Huỳnh Thị Ngọc Thảo hội viện phụ nữ xã Minh Hưng - Huyện Chơn Thành làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 618 0
Minh Hưng là một xã có địa bàn rộng, dân cư đông, có 2 khu công nghiệp đóng trên địa bàn, tình hình kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Có nhiều chị em hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, giải quyết công ăn việc làm cho người thân gia đình và hội viên phụ nữ, điển hình như chị: Huỳnh Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1980, chị sinh ra và lớn lên tại Bình Phước. Năm 2013, chị tham gia vào Hội phụ nữ ấp 2 xã Minh Hưng.
Chị Huỳnh Thị Ngọc Thảo hội viện phụ nữ  xã Minh Hưng - Huyện Chơn Thành làm kinh tế giỏi
Năm 2013, chị tham gia vào Hội phụ nữ ấp 2 xã Minh Hưng.
Xưởng gia công khi các công nhân đang làm việc
          Trong những năm qua, chị luôn năng nổ trong các hoạt động phong trào Hội tại địa phương, đã góp phần đưa chi hội ngày càng đi lên, là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát trong công việc gia đình. Chị được chị em hội viên hết sức tin tưởng và ca ngợi, đồng thời chị cũng là một tấm gương phụ nữ làm về kinh tế giỏi để chị em hội viên, phụ nữ học tập noi theo, với đức tính chịu thương chịu khó, lòng nhiệt tình cùng với sự sáng tạo của mình, năm 2016 chị cùng chồng mở xưởng làm gia công bao bì đặt tại tổ 7 ấp 2 xã Minh Hưng, với tên gọi là Cơ sở gia công Minh Thuận. Hiện tại chị đang quản lý hơn 30 công nhân, hầu hết công nhân của chị là con em hội viên và các chị phụ nữ không đủ điều kiện xin vào làm việc tại công ty, xí nghiệp với mức lương bình quân mỗi chị trên 5 triệu đồng/tháng, ngoài ra chị còn cho các chị em phụ nữ trong ấp nhận hàng gia công về nhà làm để kiến thêm thu nhập. Điều này đã giải quyết công ăn việc làm cho người thân gia đình và của hội viên phụ nữ, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.
Máy móc thiết bị hỗ trợ công việc

 
          Hằng năm, gia đình chị luôn tham gia tích cực các phong trào, cuộc vận động do địa phương và Chi hội phụ nữ phát động. Riêng tết Đinh Dậu năm 2017, gia đình chị đã đóng góp rất nhiều cho địa phương như: ủng hộ 1,500,000 đồng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách ăn tết; tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh khá, giỏi và số tiền 1.500,000đ mua quà tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi. Ngoài ra chị còn giúp đỡ các chị hội viên khó khăn vay không lãi để phát triển kinh tế gia đình. Trong nhiều năm liền gia đình chị luôn được công nhận gia đình văn hóa. Có thể nói, chị Huỳnh Thị Ngọc Thảo là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 13 | lượt tải:13

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 301 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 369 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 501 | lượt tải:163
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay1,718
  • Tháng hiện tại83,628
  • Tổng lượt truy cập2,503,265
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây