Chủ nhật, 10/12/2023, 22:27

Chị Ngô Thị Thêm - Người giáo viên tâm huyết, gương mẫu, sáng tạo

Chị Ngô Thị Thêm, sinh năm 1981, hiện đang là Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Tiến, xã Tân Tiến, Bù Đốp, với lòng nhiệt huyết yêu nghề cô Ngô Thị Thêm luôn học tập và thực hiện tốt “ Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh”. Với sự  tâm huyết, lòng nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực, cô Ngô Thị Thêm luôn tỏa sáng dưới mái trường tiểu học Tân Tiến.
 


Cô Thêm chọn cho mình lối sống giản dị, trong công việc luôn tìm tòi và phát huy năng lực của bản thân, nhằm truyền đạt những kiến thức đến cho các em học sinh bằng tất cả tấm lòng yêu nghề, thương trẻ. Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ, cô Ngô Thị Thêm luôn tiên phong, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm trước tập thể, tích cực thực hành tiết kiệm, luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu dạy và học, đáng trân trọng hơn là tinh thần giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.
Là một Đảng viên, cô Ngô Thị Thêm không ngừng học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghiên cứu và tìm hiểu sâu rộng về chuyên môn, về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực . Nổi  bật trong  năm học 2021 -2022, cô Thêm đã có 01 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến trường tiểu học Tân Tiến và Hội đồng sáng kiến huyện Bù Đốp công nhận, tên sáng kiến “Phương pháp giúp giáo viên xây dựng kế hoạch bài dạy, nâng cao chất lượng dạy học trong dạy học trực tuyến trong trường tiểu học”. Hiệu quả áp dụng của sáng kiến bước đầu cho thấy sau khi áp dụng sáng kiến giáo viên biết xác định được mục tiêu cơ bản và các nội dung cốt lõi trong bài dạy, thiết kế bài dạy ngắn gọn, đảm bảo các nội dung cốt lõi của bài học, biết lựa chọn những bài tập, câu lệnh ngắn gọn, có tính gợi mở, dễ truyền đạt. Giáo viên tự tin giảng dạy, có thể kiểm soát và đánh giá được kết quả học tập của học sinh tương đối chính xác. Học sinh dễ tiếp thu, thích thú học tập và nắm được kiến thức dù không đến trường học trực tiếp. Phụ huynh an tâm khi con em học trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức nhất định. Giờ dạy mang tính tương tác cao, thời gian đảm bảo từ 20 đến 30 phút, không để học sinh ngồi lâu trên máy tính, điện thoại, dẫn đến các em nhàm chán, mệt mỏi.


 

Là giáo viên giỏi có tuổi đời lẫn tuổi nghề, lúc mới nhận nhiệm vụ, bản thân cô còn rất nhiều trăn trở bởi lần đầu đảm nhận công việc. Nhưng bù lại nhờ có tinh thần nhiệt huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo, ham học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Những thành tích đạt được của cô góp phần thiết thực trong phong trào thi đua của nhà trường. Bản thân cô đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: Được UBND huyện tặng giấy khen giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2019 -2020; 2020 - 2021; 2021 - 2022, có sáng kiến đạt cấp huyện, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Chỉ tiêu học sinh hoàn thành chương trình lớp học các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.
Ngoài công tác giảng dạy tại trường, cô Thêm còn tham gia vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Tiến và đóng góp rất nhiều ý kiến hay giúp cho chị em tháo gỡ nhiều vướng mắc trong công việc cũng như công tác vận động chị em phụ nữ vào Hội.
Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ và thấu hiểu, bản thân cô Thêm còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà dù chỉ là nhỏ bé nhưng cũng làm các em học sinh cảm thấy ấm cúng, yêu đời, tin vào sự quan tâm của thầy cô nói riêng cũng như ngành giáo dục của nhà trường nói chung.


 
 


Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người Cô Ngô Thị Thêm  xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập, noi theo. Cô vừa là thành viên Ban chấp hành tích cực góp phần đưa phong trào phụ nữ xã có nhiều chuyển biến tích cực cả số lượng và chất lượng.

Nguồn tin: Hội LHPN Huyện Bù Đốp

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,847
  • Tổng lượt truy cập5,343,818
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây