Chị Nguyễn Thị Thúy Anh – Bông hoa việc thiện phường Tân Bình

Thứ năm - 25/08/2022 04:17 119 0
Trong cuộc sống hàng ngày, quanh chúng ta vẫn luôn có những người âm thầm sẻ chia, bao bọc, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh, góp sức cho đời, cho người mà không đòi hỏi báo đáp, ghi danh. Ở phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài có một người phụ nữ như thế - chị Nguyễn Thị Thúy Anh, sinh năm 1990 - hội viên phụ nữ tiêu biểu khu phố Tân Bình.
Là người phụ nữ sinh ra và lớn lên tại thành phố Đồng Xoài, với tấm lòng thiện nguyện, chị tâm niệm việc hỗ trợ chia sẽ khó khăn với người khác là việc làm ý nghĩa nhân văn. Thấm nhuần đạo lý của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong thời gian qua, chị đã vận động gia đình và người thân tặng 170 phần quà trị giá 85.000.000đ cho hội viên, phụ nữ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ trong khu phong tỏa do dịch Covid - 19, ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, cứu đói giáp hạt, Tết nguyên đán. Hàng năm, nhân dịp lễ, tết chị còn tặng từ 20 phần đến 50 phần quà cho hội viên phụ nữ, nhân dân khó khăn trên địa bàn phường, mỗi phần trị giá từ 300.000 đồng trở lên.
Chị tham gia chi hội phụ nữ khu phố từ năm 2012 và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của chi hội. Xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, hàng tháng chị hỗ trợ 20 kg gạo cho hội viên phụ nữ, Nhân dân khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi khi gia đình hội viên, phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn đột xuất chị đều giúp đỡ kịp thời bằng nhiều hình thức như tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm. Trong cuộc sống hàng ngày ở khu dân cư, gia đình chị luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và tích cực tham phong trào khu dân cư. Với những hoạt động thiện nguyện và tấm lòng nhân ái chị đã trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu về gương “Người tốt việc tốt” trong công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn phường.
 
Chị Nguyễn Thị Thúy Anh (áo trắng) tặng quà cho hội viên, phụ nữ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ trong khu phong tỏa năm 2021
Hành động đẹp và việc làm ý nghĩa của chị Nguyễn thị Thúy Anh đáng được biểu dương và cần được tiếp tục nhân rộng, để ngày càng có nhiều bông hoa việc thiện lan tỏa ra cộng đồng./.

Nguồn tin: Huyền Trang (Hội LHPN phườngTân Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,352
  • Tổng lượt truy cập3,860,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây