Cô Đặng Thị Bạn – Phụ nữ điển hình hiến đất làm đường

Thứ ba - 23/08/2022 23:53 188 0
Đến khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài hỏi cô Bạn hiến đất  thì chắc hẳn ai cũng biết. Cô tham gia Hội LHPN từ năm 2010, là hội viên tiêu biểu với phong trào hoạt động của chi hội.
 
Cô Đặng Thị Bạn
Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng khi có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông, cô Đặng Thị Bạn và gia đình sẵn sàng hiến 2.500m2 đất nông nghiệp để làm đường 32m. Cô tâm sự: “Ban đầu, việc làm của cô đã khiến nhiều người dân xung quanh băn khoăn, bởi gia đình cũng không khá giả gì vậy mà lại hiến 2.500m2 đất, với giá trị thời điểm ấy”. Nhưng cô nghĩ sau khi con đường hoàn thành, người dân đi lại thuận tiện, bộ mặt đô thị của khu khố Tân Trà 2 sẽ đẹp hơn, khang trang, hiện đại hơn. Cùng tâm nguyện muốn góp công sức, của cải để góp phần xây dựng thành phố Đồng Xoài mới hiểu được việc làm của cô thật ý nghĩa và đáng trân quý biết bao. Từ đó, theo gương cô, nhiều người dân trong khu phố đã hiến đất, đóng góp công sức xây dựng đô thị văn minh, nghĩa tình.
Không chỉ là người hội viên tiêu biểu cô còn là người phụ nữ, người Mẹ tảo tần, tháo vác làm  kinh tế, chăm lo cho các con ăn học nên người. Các con cô giờ đã lớn, có công ăn việc làm ổn định, yên bề gia thất, cũng tiếp tục tích cực tham gia đóng góp xây dựng khu phố.
Để vận động được bà con trong khu phố cùng tham gia, cô luôn là người thực hiện trước, biết sống chan hòa, có tình cảm, yêu thương, giúp đỡ mọi người. Cô nghiệm ra rằng muốn xây dựng được khối đoàn kết thì Chi hội phụ nữ phải có chương trình hành động tạo được sự đồng thuận cho tất cả hội viên. Để cụ thể hóa phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”. Từ những việc làm thiết thực, gần gũi như thế nên cô Đặng Thị Bạn luôn được hội viên, phụ nữ và người dân trong khu phố yêu mến, kính trọng.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hương (Hội LHPN thành phố)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,519
  • Tổng lượt truy cập3,860,718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây