Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Gương cán bộ khu phố nhiệt tâm và vượt khó

Thứ năm - 22/09/2022 22:14 76 0
Chị Thạch Thị Nở hiện là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố  Phước Tân - phường Tân Thiện (TP.Đồng Xoài). Điều đáng trân quý ở người nữ cán bộ khu phố người đồng bào Khơme này ngoài sự nhiệt tình, tận tâm với công việc “Vác tù và hàng tổng” chị còn nỗ lực vươn lên từ nghèo khó để có một cuộc sống tạm ổn như ngày hôm nay.

Chị Thạch Thị Nở - cán bộ khu phố nhiệt tình với công việc
và vượt khó vươn lên

Do hoàn cảnh khó khăn, năm 2009, chị Thạch Thị Nở được Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Thiện hỗ trợ xây tặng nhà tình thương để gia đình chị có chổ ở ổn định, bản thân chị yên tâm lao động và tham gia công tác xã hội. Thời gian này, chị Thạch Thị Nở là chi hội trưởng phụ nữ khu phố Phước Tân, để hoàn thành tốt vai trò của chi hội trưởng phụ nữ ở khu dân cư có đông chị em phụ nữ là người đồng bào dân tộc, chị Nở đã sắp xếp thời gian cho công việc gia đình và công tác xã hội hợp lý: ban ngày chị là công nhân chẻ hạt điều của công ty tư nhân trên địa bàn, buổi tối chị tích cực tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các phong trào, nhiệm vụ của Hội cấp trên.
Năm 2012 chị Nở được người dân khu phố bầu làm phó khu phố, năm 2017 chị được phường Tân Thiện tín nhiệm giao phụ trách bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố Phước Tân. Chị Thạch Thị Nở chia sẻ: “Ở nhiệm vụ mới, công việc và trách nhiệm của chị nặng nề hơn nhưng được sự ủng hộ của gia đình và mọi người nên tôi cố gắng hoàn thành tốt công việc mà mọi người đã tin tưởng giao cho”.
Khu phố Phước Tân có 239 hộ dân sinh sống, trong đó hộ đồng bào dân tộc là 53 hộ. Một mình kiêm nhiệm 2 vai nên chị khá bận rộn, anh Thạch Khánh - người dân khu phố Phước Tân cho biết: “Chị Thạch Thị Nở là cán bộ khu phố nhiệt tình, bà con trong khu phố ai có khó khăn gì là chị tìm cách giúp đỡ ngay. Có hộ ngày trước rất khó khăn nhờ khu phố và phường quan tâm mà giờ cuộc sống đã tạm ổn định”.
Hiện tại cuộc sống gia đình của chị đã tạm ổn định, 2 con của chị được đến trường, chị và chồng đều có việc làm, tuy nguồn thu nhập không cao nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống gia đình, giúp chị yên tâm công tác, phấn đấu, nỗ lực vượt khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là điển hình phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng để nhiều chị em học tập.

 

Nguồn tin: Hội LHPN phường Tân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 17 | lượt tải:23

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 16 | lượt tải:17

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 100 | lượt tải:37

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 48 | lượt tải:36

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 52 | lượt tải:38
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay5,008
  • Tháng hiện tại20,266
  • Tổng lượt truy cập3,431,038
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây