Thứ bảy, 23/09/2023, 14:46

Gương chi hội trưởng tiêu biểu ở ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản

Về xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, nhắc đến Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Núi Gió có lẽ không ai không biết đến. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Hội, chị đã có rất nhiều đóng góp cho địa phương, lan tỏa những hành động đẹp, ý nghĩa trong xã hội. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm, năng động, sáng tạo hết lòng vì công việc và được cán bộ, hội viên tin tưởng, yêu mến.
Xuất phát từ tình yêu thương và tấm lòng tận tâm nên mỗi khi gặp phải hoàn cảnh cần giúp đỡ là chị tìm hiểu nguyên nhân để có phương án giúp đỡ kịp thời. Những hộ nghèo vì không có việc làm ổn định, chị giới thiệu cho họ có việc làm thu nhập ổn định; gần gũi, quan tâm, vận động hội viên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người già, neo đơn trong ấp. Hàng năm, chị tặng quà cho các em học sinh có kết quả học tập tốt; nhân dịp tết Nguyên đán, chị cùng hội viên nòng cốt đã vận động được hàng trăm phần quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài ấp, trị giá hàng chục triệu đồng.
Ngoài ra, chị thường xuyên phối hợp với Hội LHPN xã và nhóm thiện nguyện Núi Gió vận động hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong 02 năm (2021-2022) đã vận động được số tiền 74.652.000đ và 1 chuyến xe 0 đồng giúp 5 trường hơp bị bệnh hiểm nghèo; 1 trường hợp là con của hội viên ấp Quản Lợi A bị tai nạn trên đường đi học về có hoàn cảnh khó khăn để điều trị bệnh, tặng 1 thẻ BHYT và hỗ trợ mai táng phí cho 1 trường hợp ở trọ tại địa phương. Chị cảm thấy rất vui khi có thể góp một phần sức nhỏ bé của mình giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp.

 
                   Chị Hiếu tặng quà cho gia đình phụ nữ gặp khó khăn
Nhận thấy cây cầu bắc ngang qua suối tại khu vực Tổ 3b trong ấp đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đe dọa đến tình hình an toàn giao thông của người dân, chị đã cùng một số chị em trực tiếp vận động các hộ dân trên đoạn đường đó cùng một số mạnh thường quân được 120.000.000đ để xây lại cây cầu, hiện cây cầu đã được xây xong và đưa vào sử dụng. Việc làm của chị được cấp ủy, chính quyền đánh cao và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân địa phương.
 
         Chị Hiếu (mặc áo đỏ) phục vụ nước uống cho lực lượng làm cầu
     tại ấp Núi Gió, xã Tân Lợi
Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị đã phối hợp vận động được 96 phần quà tặng cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 với tổng số tiền 23.250.000đ. Vận động, kêu gọi nhân dân cùng chung tay hỗ trợ người dân Bình Dương, TPHCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được hơn 6 tấn rau, củ, quả các loại và nhu yếu phẩm, tiền mặt….
Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, luôn dành thời gian để chăm sóc chồng, con, dạy dỗ các con chăm ngoan, hiếu thảo. Gia đình chị luôn phát huy truyền thống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương.
Có thể nói, với những những việc làm và hành động thiết thực, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng là tấm gương phụ nữ tiêu biểu để chị em học tập.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Hớn Quản

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại63,103
  • Tổng lượt truy cập4,610,175
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây