Gương điển hình chị Nguyễn Thị Bích Thuận Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

Thứ tư - 20/07/2022 21:54 223 0
Tham gia công tác Hội từ năm 2016, chị Nguyễn Thị Bích Thuận - chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long là cán bộ Hội nhiệt tình, năng động, tích cực trong thực hiện công tác từ thiện xã hội. Chị luôn quan tâm, nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của hội viên, phụ nữ trong khu phố, kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2019 đến năm 2021 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế của người dân, thấu hiểu được những khó khăn đó chị tham gia cùng với khu dân cư vận động hỗ trợ các hộ khó khăn tại địa phương với 2000 kg gạo và 200 phần quà trị giá 60.000.000đ; hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ phường, chị cùng chi hội phối hợp với Ban điều hành khu phố vận động chị em ủng hộ nhu yếu phẩm và 1.500kg rau củ, quả các loại, hỗ trợ Nhân dân tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh với tổng số tiền 15.000.000 đồng. 
Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương và do Hội cấp trên phát động như phong trào nuôi heo đất “Trao yêu thương - nhận nụ cười”; mô hình “Hũ gạo tình thương - Vì người nghèo”; chương trình  “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội phát động, chị đã vận động được 200 phần quà hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 40.000.000 đồng. 
Chị Nguyễn Thị Bích Thuận (người thứ hai từ trái qua)
tặng quà cho hội viên phụ nữ
Bên cạnh đó, chị rất năng động trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, tuy  không biết điều khiển xe máy nên chị cũng gặp khó khăn trong việc đi lại, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, cùng sự ủng hộ của gia đình, các phong trào tại địa phương chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2021 chị đã chủ động đề xuất với cấp Ủy Chi bộ, Hội LHPN phường về việc thành lập mô hình “Thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường” với mục đích, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại rác thải từ hộ gia đình. Sau khi thành lập, chị đã thu gom phế liệu có thể tái chế được đem bán để gây quỹ giúp cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền thu được từ bán phế liệu chị mua 2 thẻ bảo y tế tặng cho 2 chị HV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.610.000đ. Hiện nay, mô hình hoạt động rất tốt được đông đảo phụ nữ đồng tình ủng hộ và có sức lan tỏa trên địa bàn phường. 
 
Chị Thuận thu gom phế liệu sau khi được phân loại
Chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung thi đua của Hội cấp trên triển khai đến hội viên, phụ nữ trong các buổi sinh hoạt chi hội. Năm 2016, tỷ lệ thu hút hội viên khu phố Phú Xuân đạt 45%, thấp nhất trên địa bàn  phường, nhưng đến nay tỷ lệ thu hút hội viên của chi hội khu phố Phú Xuân đạt tỷ lệ 70%, góp phần cùng với Hội LHPN phường xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tích cực trong công tác Hội, nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Bích Thuận được Hội LHPN thị xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội tại địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 277 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 405 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,361
  • Tổng lượt truy cập4,073,742
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây