Gương điển hình chị Phan Thị Hồng Thu - bông hoa xinh đẹp có tấm lòng nhân ái

Thứ năm - 13/10/2022 21:52 77 0
Phát huy vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, không những là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà mà chị còn được biết đến như là bông hoa xinh đẹp có tấm lòng nhân ái - chị Phan Thị Hồng Thu - Hội viên phụ nữ tiêu biểu chi hội phụ nữ ấp Phú Long, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nên chị Thu hiểu được nỗi lo toan vất vả, thiếu thốn nhưng luôn giữ lòng tự trọng, tự lực, chí thú làm ăn, quyết vượt qua nghèo khó, vươn lên trong cuộc sống và quyết tâm duy trì, giữ gìn và phát huy  giá trị truyền thống của người dân Việt Nam đó là chăm lo cho “Mái ấm gia đình”. Chính vì thế, chị đã cùng chồng luôn mở rộng tấm lòng, sẵn sàng đồng hành giúp đỡ vật chất, tinh thần đối với những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, động viên mọi người vươn lên làm ăn chân chính bằng chính nghị lực của mình.
Nghĩ là làm, với công việc chính là phun thêu thẩm mỹ tại ấp Phú Long, xã Thanh Phú, chị đã phối hợp với chi hội phụ nữ ấp Phú Long đào tạo học nghề miễn phí cho 5 chị em có hoàn cảnh khó khăn, trao đổi về kinh nghiệm làm nghề, giúp chị em vượt khó vươn lên.
Trong những năm qua, chị là hội viên phụ nữ tiêu biểu của ấp, ngoài công việc làm thẩm mỹ, quán xuyến chăm sóc gia đình, con cái, chị Thu còn tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, thường xuyên giúp đỡ hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn trên địa bàn xã, trong năm 2022 chị trao tặng 60 phần quà; phát 2 bữa cơm từ thiện; 200 phần cho bà con khó khăn trên địa bàn xã, trị giá 24 triệu đồng. Hàng tháng, hỗ trợ cho 01 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường học 300.000 đồng; giúp 01 gia đình phụ nữ khó khăn 20kg gạo. Trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, chị còn trao tặng quà cho bà con nghèo và chị em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Chị Phan Thị Hồng Thu (áo cam, bìa phải) tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn
 
Chị Phan Thị Hồng Thu (áo xanh, góc trên bên phải) đào tạo dạy nghề phun xăm cho học viên
Chị Dương Thị Như Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Phan Phú cho biết: Chị Thu là một tấm gương sáng cho phụ nữ hiện đại, sống tốt cho gia đình, sống tốt cho xã hội. Tấm gương sáng ấy xứng đáng được tuyên dương và lan tỏa trong vườn hoa nghìn việc tốt của phụ nữ Bình Phước.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 21 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 23 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 30 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 24 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 33 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,509
  • Tháng hiện tại19,197
  • Tổng lượt truy cập3,660,638
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây