Gương điển hình phụ nữ dân tộc thiểu số tích cực tham gia xây dựng phong trào, công tác Hội phụ nữ

Chủ nhật - 02/10/2022 21:09 122 0
Là một phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS), sinh ra và lớn lên tại xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, chị Điểu Thị Kim Thoa, sinh năm 1980, ngụ tại ấp Phước Tiến tham gia tổ chức Hội phụ nữ từ năm 2000 và là người luôn đi đầu trong mọi phong trào của Hội cũng như của địa phương phát động.
 
Chị Điểu Thị Kim Thoa - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Phước Tiến
Năm 2020 chị được hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng phụ nữ ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước. Với tinh thần chịu khó học hỏi, chị đã vận động chị em tham gia nhiều phong trào, ý nghĩa tại địa phương như: xây dựng nông thôn mới, phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng nếp sống văn minh, loại bỏ dần những hủ tục lạc hậu trong đồng bào nơi chị sinh sống…, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống và chia sẻ, động viên kịp thời những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư, vận động hội viên trong chi hội giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức: hỗ trợ vay vốn, giúp nhau cây giống, công lao động…đã  giúp cho 01 chị vay 06 triệu đồng với lãi suất thấp từ vốn xoay vòng của chi hội; giới thiệu và phối hợp hướng dẫn làm hồ sơ cho 16 lượt chị vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với tổng số vốn là 530 triệu đồng; vận động 21 ngày công lao động để thực hiện trồng, chăm sóc công trình “khuôn viên xanh” với diện tích 40m2 và trồng 50 cây hoa Hoàng Yến tại công trình “đoạn đường hoa” của ấp Phước Tiến với tổng chiều dài 800m.  Bên cạnh đó, tích cực tham gia công tác phòng, dịch Covid-19 tại địa phương; vận động 175kg rau, củ quả hỗ trợ cho TP.HCM, hỗ trợ hơn 20 ngày công cho bếp ăn khu cách ly Covid-19 của xã; trao tặng 12 phần quà cho phụ nữ khó khăn trị giá 2.100.000đ. Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, chị Thoa đã tổ chức các hoạt động thiết thực, đáp ứng được nhu cầu cầu phụ nữ ở địa phương nên thu hút được chị em tham gia tổ chức Hội, trong năm 2021, phát triển được 09 hội viên, nâng tổng số hội viên của chi hội là 72 hội viên.
Bên cạnh tham gia công tác xã hội, chị Thoa rất đảm đang, tháo vát trong chăm lo phát triển kinh tế và tổ chức tốt cuộc sống gia đình. Vừa chăm sóc vườn, rẫy của gia đình, chị còn nhận làm công nhân cạo mủ cao su của Công ty cao su Sông Bé để tăng thêm thu nhập, giúp cuộc sống gia đình ổn định hơn.
 
Chị Thoa tham gia thực hiện công trình “Tuyến đường hoa”
góp phần xây dựng NTM tại ấp Phước Tiến
Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của mình, chị Thoa đã tích cực xây dựng phong trào công tác Hội đạt nhiều kết quả, được UBND xã và Hội LHPN xã tuyên dương, khen thưởng, chị xứng đáng là gương điển hình “giỏi việc nước, đảm việc nhà” để chị em học tập.
 

Nguồn tin: Hội LHPN Huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 21 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 24 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 32 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 25 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 33 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay1,990
  • Tháng hiện tại19,678
  • Tổng lượt truy cập3,661,119
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây