Bau cu 2021

Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành

Thứ bảy - 13/10/2018 04:24 484 0
Chi Điểu Thị Diệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, Chị luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học tới nơi và không bị thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa
Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế  tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành
Do kinh tế gia đình chị còn nhiều khó khăn nên Chị vừa chăm lo cho các con nhỏ ăn, học, đảm đương công việc gia đình, Chị còn nhận đi cạo mủ thuê để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Được sự quan tâm, vận động của các chị cán bộ Hội trong việc hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cái, tham gia các lớp tập huấn làm kinh tế, chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện gia đình và của địa phương. Do vậy, năm 2015 qua tổ chức Hội phụ nữ của xã, chị Diệp được chị em hội viên phụ nữ trong Ấp 4 cho vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn xoay vòng không lãi suất theo mô hình 10 giúp 1 để làm vốn phát triển sản xuất. Với quyết tâm, nghị lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng và cùng sự quan tâm, tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Hội LHPN xã Nha Bích chị đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi bò.
 
 
          Mô hình chăn nuôi bò sinh sản của chi Điểu Thị Diệp tại ấp 4 - xã Nha Bíc
 
          Với số tiền được vay, bước đầu chị mua 01 con bò mà bò đang chuẩn bị sinh sản và số tiền còn lại chị đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Với sự tìm tòi, học hỏi không ngừng hiện nay đàn bò của Chị đã tăng số luợng lên 6 con chỉ sau hơn 3 năm. Đây là thành quả ban đầu đã tạo động lực cho Chị cũng như gia đình có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Chị không chỉ là một người phụ nữ làm kinh tế giỏi, mà còn là một người mẹ khéo nuôi dạy con nên 02 đứa con của Chị đều ngoan ngoãn, học giỏi.
Hơn 03 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ ở cơ sở, ngay từ khi tham gia vào Hội, chị Diệp đã rất nhiệt tình và được chị em giới thiệu bầu vào làm chi hội phó chi hội phụ nữ Ấp 4, xã Nha Bích, chị đã tạo được niềm tin trong hội viên, phụ nữ và trong quá trình công tác, Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Chị đã vận động và kết nạp được hơn 20 hội viên mới tham gia sinh hoạt tại chi hội, góp phần đưa phong trào phụ nữ trong chi hội đi lên và là điển hình về người phụ nữ Việt Nam luôn vượt qua khó khăn, tìm tòi, học hỏi, dám nghĩ, dám làm để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những gương điển hình làm kinh tế như Chị đang góp phần trực tiếp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã Nha Bích một địa phương giàu truyền thống cách mạng.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 148 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 189 | lượt tải:52

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 220 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,377
  • Tháng hiện tại75,280
  • Tổng lượt truy cập1,817,966
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây