Gương điển hình phụ nữ tâm huyết trong phong trào công tác Hội

Chủ nhật - 02/10/2022 21:18 278 0
Về khu phố Phú Hòa, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long nói đến cô Nguyễn Thị Huệ thì chắc người dân ai cũng biết. Bản tính hiền lành vui vẻ, cởi mở, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương được chị em phụ nữ và người dân yêu mến, năm 2018, cô được giới thiệu bầu làm Chi hội phó Chi hội phụ nữ khu phố Phú Hòa, phường Phú Thịnh. 
Là một cán bộ nghỉ hưu, tuổi cao nhưng cô rất năng động, nhiệt tình trong hoạt động phong trào công tác Hội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nên cô thấu hiểu được được khó khăn của chị em phụ nữ, cô thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
Trong những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô luôn đồng hành cùng câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo. Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương” cô cùng chị em trong khu phố vận động 30 phần quà trao tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 15.000.000đ; vận động 9 phần quà trị giá 3.150.000đ giúp cho người già neo đơn, trẻ mồ côi và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hàng tuần cô đều tham gia cùng với các thành viên trong câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” duy trì nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo, vận động mạnh thường quân ủng hộ số tiền 3.500.000đ/năm. 
Không chỉ trong công tác từ thiện nhân đạo mà trong các hoạt động của Hội cô luôn tiên phong đi đầu, hưởng ứng hội thi Dân vũ, thể thao, cô đã chủ động tham mưu cho Hội LHPN phường thành lập câu lạc bộ “Dân vũ, thể thao”; câu lạc bộ “Văn nghệ” phục vụ các sự kiện chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, các hoạt động của Hội của địa phương. Trong công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, cô vận động chị em góp vốn và thành lập 02 tổ tương trợ vốn với hình thức giúp nhau không tính lãi, với số tiền 48.000.000đ/năm giúp cho 2 hội viên sản xuất, phát triển kinh tế. Ngoài ra cô vận động hội viên thực hiện phong trào tiết kiệm nuôi heo đất “Trao yêu thương- nhận nụ cười”, mua bảo hiểm y tế cho 01 hội viên bị bệnh hiểm nghèo giúp chị yên tâm chữa bệnh. Thực hiện phong trào “Phong trào phụ nữ với khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”, cô vận động chị em hội viên phụ nữ  tham gia dọn dẹp vệ sinh, con đường phụ nữ tự quản và trồng tuyến đường hoa với chiều dài 500m. 

 
        Chị Huệ (thứ hai từ trái qua) tham gia nấu cháo từ thiện cùng với CLB "Làm theo lời Bác"
tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Long
                   
Chị Huệ (cầm băng rôn bên phải) cùng chị em hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh”
 
     Chị Nguyễn Thị Huệ tuyên truyền, phát tờ rơi đến người dân trong khu phố
Cô Nguyễn Thị Huệ là nhân tố tiêu biểu, gương mẫu trong học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn tự rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là người phụ nữ đồng hành vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.   
 

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,470
  • Tổng lượt truy cập4,024,204
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây