Gương điển hình phụ nữ trong học tập và làm theo Bác

Chủ nhật - 02/10/2022 20:54 139 0
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn được Hội LHPN phường Phú Thịnh quan tâm và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó giúp mọi người luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác bằng những những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Điển hình như chị Nguyễn Thị Tính - Nguyên là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố Phú Hòa, với tấm lòng nhiệt huyết, các phong trào phụ nữ của chi Hội chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Hội cấp trên đánh giá cao.
Có gần 10 tham gia công tác Hội, không chỉ nhiệt tình trong công tác, chị Tính còn có tấm lòng nhân ái, các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Hội hoặc khu phố phát động, chị đều tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình, chị thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chị vận động chị em phụ nữ tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”; Hưởng ứng đề án “Trồng một tỷ cây xanh”; mô hình “Con đường hoa”,  tạo cảnh quan, không gian an toàn xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng đô thị văn minh.
Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình có người thân mất do dịch Covid-19, trong đó có không ít những trẻ em bị mồ côi, cuộc sống của các em bị xáo trộn. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chị Tính nhận đỡ đầu cho em Đào Công Tiến tại khu phố Phú Xuân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hàng tháng hỗ trợ 300.000đ gồm 10 kg gạo, nước tương, đường, bọt ngọt, dầu ăn…hy vọng sẽ giúp em và gia đình vơi đi bớt khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị tích cực hưởng ứng phong trào “Hũ gạo tình thương - Vì người nghèo” do Hội LHPN phường phát động. Năm 2022, chị vận động 10 phần quà giúp cho hội viên phụ nữ khu phố có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 5 triệu đồng.

.
Chị Nguyễn Thị Tính (bìa phải) trao quà cho gia đình cháu Đào Công Tiến

Những việc làm thiết thực, cụ thể của chị Tính đã tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa góp phần tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 21 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 24 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 31 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 24 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 33 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,647
  • Tháng hiện tại19,335
  • Tổng lượt truy cập3,660,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây