GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC HỘI

Thứ tư - 28/08/2019 21:38 524 0
Đến với Khu dân cư ấp 7 xã Lộc Thuận, ai cũng biết đến chị Trần Thị Bé - Chi hội trưởng phụ nữ ấp 7, là một Chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình trong phong trào, trong những năm qua, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động tại địa phương.
Chị Trần Thị Bé ( áo dài vàng ) Trao hũ gạo tình thương cho hội viên khó khăn
Chị Trần Thị Bé ( áo dài vàng ) Trao hũ gạo tình thương cho hội viên khó khăn
Với cách truyền đạt nhẹ nhàng, cụ thể, chị Bé biết cách truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên  đến các hội viên, phụ nữ trong Chi hội thông qua các bài báo, bài viết… khiến cho chị em phụ nữ tiếp thu dễ dàng. Từ đó chị em tham gia tích cực hơn, hiệu quả hơn nhất là Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong năm 2018 Chị đã tuyên truyền, thành lập mô hình Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới, thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Để giúp hội viên có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo, Chị đã hỗ trợ chị em tiếp cận và hướng dẫn sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước, Chị luôn quan tâm kêu gọi chị em tích cực tham gia hoạt động tương trợ góp vốn xoay vòng, xây dựng nguồn quỹ giúp nhau trong Chi hội. Hiện nay Chi hội có 72/72 chị tham hoạt động của quỹ với tổng số tiền 69.000.000đ tạo điều kiện cho chị em trong Chi hội vay vốn phát triển kinh tế gia đình; đồng thời phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm và mô hình hũ gạo tình thương để hỗ trợ và giúp đỡ chị em khó khăn, từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết trong hội viên phụ nữ. 
 Nhờ thực hiện tốt các chương trình, hoạt động do Hội LHPN phát động, nhiều năm qua Chi hội ấp 7 luôn đạt vững mạnh mà tiêu biểu là chị Trần Thị Bé luôn hoàn thành tốt công tác và nhiệm vụ, trách nhiệm của người Chi hội trưởng Phụ nữ ấp.
Chị Bé tâm sự “Để phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh là Chi hội trưởng Hội phụ nữ thì phải bám sát chương trình công tác của Hội cấp trên và của Chi bộ, đồng thời nắm rõ hoàn cảnh thực tế của chị em phụ nữ tại địa phương, từ đó đề ra kế hoạch cho hoạt động của Chi hội mình. Đặc biệt, Chi hội trưởng luôn quan tâm đến đời sống của chị em vì đây là công tác vận động phụ nữ, vận động quần chúng, nên rất cần hiểu rõ, gần gủi, chia sẻ với chị em trong cuộc sống, từ đó giúp đỡ kịp thời và đưa phong trào Hội ngày càng vững mạnh”.
 

Nguồn tin: Hồng Loan- Hội LHPN xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

43/KH-BTV

Thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch", "Gia đình 5 có, 3 sạch"

lượt xem: 29 | lượt tải:15

44/KH-BTV

Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 19 | lượt tải:9

210/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

lượt xem: 88 | lượt tải:175

209/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC VÕ CHÍ CÔNG (07/8/1912-07/8/2022)

lượt xem: 120 | lượt tải:75

208/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

lượt xem: 94 | lượt tải:56
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay812
  • Tháng hiện tại64,028
  • Tổng lượt truy cập3,268,880
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây