Gương điển hình trong hoạt động Hiến máu nhân đạo

Thứ tư - 24/08/2022 03:14 269 0
Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện phường Long Thủy, thị xã Phước Long phát triển mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân địa phương. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện, các chị không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Chị Lê Thị Danh – Chi  hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 3 là một trong những điển hình như vậy với 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Lần đầu tiên tham gia hiến máu vào năm 2008, Chị Danh suy nghĩ đơn giản là  “Mình vì mọi người - Mọi người sẽ vì mình” và hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu, những mảnh đời bất hạnh, éo le... Sau khi chị tham gia hiến một vài lần thì chị nhận thấy rằng hiến máu trước hết là rất có lợi cho bản thân, sức khỏe cũng vẫn rất tốt, sau hiến máu 2, 3 ngày thì máu sẽ về lại đồng thời hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người nên chị đã thường xuyên hiến máu từ năm đó. Mặc dù lớn tuổi và gia đình làm nông nhưng cứ mỗi lần Hội chữ thập đỏ phát động hiến máu nhân đạo, thì chị luôn tham gia đầy đủ.              
 
 
 
                          Chị  Lê Thị Danh – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 3,
                                           phường Long Thủy, thị xã Phước Long


Ngoài ra không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân chị luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến nhiều chị em và người dân nơi chị ở. Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của chị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, chị Lê Thị Danh  là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Những việc làm đó của chị đã được UBND thị xã và UBND phường Long Thủy tặng nhiều giấy khen. Tấm lòng nhân ái của chị Danh là hình ảnh đẹp để nhiều hội viên, phụ nữ noi theo.       

Nguồn tin: Hội LHPN phường Long Thủy- TX Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,430
  • Tổng lượt truy cập3,860,629
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây