Gương điển hình trong phong trào công tác Hội

Thứ năm - 13/10/2022 21:57 139 0
Cô Vũ Thị Lệ Hằng - sinh năm 1964, nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã An Khương, huyện Hớn Quản, hiện công tác tại Hội Người cao tuổi xã An Khương, là gương điển hình trong thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện và phong trào phụ nữ tại địa phương.
Được biết, trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, nhằm san sẻ những cơ cực, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng tuyến đầu túc trực 24/24 giờ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch của địa phương, cô cùng Hội LHPN xã vận động được 1 tấn rau củ quả, các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các khu phong tỏa, những gia đình gặp khó khăn; hơn 1.500 bữa ăn ngon, sữa dinh dưỡng cho lực lượng phòng, chống dịch, phục vụ khu cách ly, khu phong tỏa; cô tích cực giúp những gia đình nghèo, trẻ em những bữa ăn sáng đơn giản nhưng đậm nghĩa tình. Hiện nay, cô là thành viên tích cực của Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” do Hội LHPN xã An Khương thành lập, cô thường xuyên kết nối được những địa chỉ nhân đạo, mạnh thường quân để giúp đỡ người dân khó khăn ở địa phương.
Không chỉ tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện, cô còn là người đam mê văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Cô đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ Dân vũ với 15 thành viên, nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp chị em được giao lưu, thể hiện năng khiếu của bản thân; rèn luyện sức khỏe từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương phát triển. Hiện nay, Câu lạc bộ duy trì tập luyện ổn định, thường xuyên phục vụ tại các sự kiện trong và ngoài xã.
Cô Hằng (đứng giữa) nhận hoa từ lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban và Thường trực Hội LHPN xã An Khương tại lễ ra mắt Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương”
Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, cô còn là tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Với ước mơ ấp ủ xây dựng tổ hợp tác chăn nuôi giúp phụ nữ vươn lên thoát nghèo, cô đã học hỏi kinh nghiệm và vận động thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi dê vào tháng 4 năm 2020. Thông qua các buổi sinh hoạt của tổ hợp tác, các buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật, các thành viên được chia sẻ, trao đổi kỹ thuật trong chăm sóc và phát triển quy mô chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập ổn định trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cô còn vận động các chị em tổ viên tham gia hỗ trợ khởi nghiệp theo hình thức mỗi tháng giúp 01 chị khởi nghiệp với số tiền là 6 triệu đồng/tháng. Đến nay đã thực hiện được 29 tháng với tổng số tiền 1 tỷ 740 triệu giúp cho 29 lượt thành viên.
           
Tham gia công tác hỗ trợ hậu cần tại địa phương
Hiện nay, cô đã chuyển công tác nhưng cô vẫn rất nhiệt huyết với công tác Hội, cô thường xuyên sâu sát, trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ; đồng thời có ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em… cho cán bộ Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Những đóng góp của cô đối với phong trào phụ nữ của địa phương là hết sức đáng quý và trân trọng./.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,448
  • Tổng lượt truy cập4,024,182
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây