Gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 11/11/2022 03:47 266 0
Chị Nguyễn Kim Thúy - Bí thư chi bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu ấp Vườn Rau, xã Thanh Phú sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, Chị sống rất giản dị, trong cuộc sống cũng như trong công việc, luôn tận tụy hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị Bí thư chi bộ hay hội viên phụ nữ, chị luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận, luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người, được đảng viên, hội viên cũng như Nhân dân tin tưởng, yêu quý.
Với vai trò là Bí thư chi bộ, chị có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình thực hiện, chị Thúy đã tập trung lãnh đạo, ra Nghị quyết chuyên đề về làm đường bê tông; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhờ thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào làm đường giao thông nông thôn đã được cán bộ, Nhân dân đồng tình hưởng ứng, người dân tự hiến đất, phá bỏ tường rào, công trình phụ để mở rộng đoạn đường tại Tổ 1, ấp Vườn Rau từ 3m thành 6m, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; huy động hiệu quả sức dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân địa phương.
          Không chỉ là đảng viên nhiệt huyết và năng động, chị còn là phụ nữ giỏi trong phát triển kinh tế gia đình với mô hình “Trồng dưa lưới” hiệu quả. Vườn dưa có diện tích 3000m2, thu hoạch một năm 2 vụ, tổng thu nhập lãi một năm khoảng 250 triệu đồng. Đồng thời, từ mô hình “Trồng dưa lưới” của gia đình, chị tạo công ăn việc làm cho 5-8 lao động, với mức lương từ 4.500.000 đồng - 6.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia công tác từ thiện, xã hội, trong năm 2022 chị trao tặng 02 con dê bầu cho 2 chị phụ nữ khó khăn khởi nghiệp, trị giá 9 triệu đồng, hỗ trợ nhận đỡ đầu 01 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường và 02 HVPN khó khăn, tổng 1.000.000 đồng/tháng, hỗ trợ tổ chức Trung thu tặng cho các cháu thiếu nhi trong ấp; hỗ trợ đột xuất 01 cháu bị tai nạn giao thông; đóng góp xây dựng tuyến đường ánh sáng, an ninh tại tổ 1 ấp vườn Rau với tổng số tiến 8 triệu đồng. Chị còn thường xuyên tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”, xây dựng gia đình văn hóa gắn với công tác vận động Nhân dân thi đua đóng góp sức người, sức của, xây dựng ánh sáng an ninh, camera an ninh để bảo vệ môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự trong khu dân cư;thực hiện có hiệu quả chiến dịch các đợt tăng cường chăm sóc SKSS&KHHGĐ…
         
 
Chị Nguyễn Kim Thúy (bìa phải) tặng quà cho trẻ nhận đỡ đầu

Mô hình “Trồng dưa lưới” của chị Nguyễn Kim Thúy

          Với những kết quả đạt được, năm 2022 chị Nguyễn Kim Thúy đã được UBND thị xã khen thưởng gương điển hình về “Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chị luôn là một trong những tấm gương sáng tốt bụng, tâm huyết, cần cù sáng tạo về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho chị em xã nhà noi theo.  

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập118
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,377
  • Tổng lượt truy cập4,024,111
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây