GƯƠNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI - XÃ ĐAK NHAU

Thứ sáu - 27/08/2021 04:40 377 0
Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn xây tổ ấm” cũng không hẳn hoàn toàn đúng. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định được vị thế của mình, không thua kém gì các đáng mày râu, xứng dáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, không những “giỏi việc nước” mà còn “đảm việc nhà”. Hiện nay phong trào Hội phụ nữ tại xã Đăk Nhau đang phát triển mạnh mẽ về cả số lượng và chất lượng hội viên nhờ có môi trường sinh hoạt lành mạnh, nhiều chương trình thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hội viên thoát nghèo, vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi. Điển hình như chương trình hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, vốn ngân hàng chính sách - xã hội, mô hình góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất hỗ trợ hội viên nghèo, tặng phương tiện sinh kế, tặng bồn nước, vật nuôi,… đã tạo điều kiện để hội viên có cơ hội tiếp cận nguồn vốn và có động lực để chị em phát triển kinh tế. Nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đak Nhau đã phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Mai Thị Hải, sinh năm 1973, Chi hội phó hội phụ nữ thôn Đak Liên, xã Đak Nhau là một trong những điển hình ấy.

(Chị Mai Thị Hải bên đàn vị xiêm của gia đình)
Từ trước tới nay, gia đình chị Hải là một trong những hộ khó khăn về kinh tế, hai vợ chồng làm nông nghiệp truyền thống để lo cho hai con ăn học. Cuộc sống chỉ đủ ăn, thậm chí ăn bữa nay, lo bữa mai. Không chấp nhận để cái đói, cái nghèo đeo đẳng mãi, anh chị quyết tâm cải thiện kinh tế gia đình bằng việc chăn nuôi vịt xiêm (ngan).

Ban đầu số lượng vịt xiêm ít, anh chị gây giống và đầu tư thêm, cho đến nay đàn vịt xiêm của gia đình chị lên đến 7000 con đủ cung cấp cho thị trường địa phương và các vùng lân cận. Nhờ vậy mà thu nhập của gia đình chị cũng ổn định hơn nhiều. Không dừng lại ở việc nuôi vịt để cung cấp thịt, gia đình chị quyết định đầu tư mở rộng thêm mô hình ấp trứng, tự cung cấp vịt xiêm con để tái đàn cho trang trại của gia đình và cung cấp vịt xiêm giống cho bà con nhân dân ở đây.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua, việc tiêu thụ, buôn bán, vận chuyển nông phẩm gặp rất nhiều khó khăn, khiến cho đàn vịt gia đình chị cũng bị tồn đọng nhiều. Trước khó khăn đó, hội LHPN xã Đak Nhau đã chủ động liên hệ bà con nhân dân, hỗ trợ gia đình chị Hải tiêu thụ số lượng lớn vịt xiêm thịt và giống, giúp gia đình vượt qua được khó khăn trong chăn nuôi, tạo động lực để chị tiếp tục phát triển kinh tế theo mô hình đã chọn.

Không chỉ là một hội viên phụ nữ từ hoàn cảnh khó khăn vươn lên làm giàu, chị còn là hội viên luôn tham gia nhiệt tình trong các công tác của Hội phụ nữ xã, thôn, biết giúp đỡ các hội viên khác vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Năm 2020, chị được chị em hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Đak Liên. Chị là một điển hình về hội viên tích cực, làm kinh tế giỏi cần được tuyên dương và nhân rộng để chị em hội viên phụ nữ nói riêng và bà con nhân dân nói chung học hỏi phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn tin: Doanh Thị Thoa – Hội LHPN xã Đăk Nhau, H Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 145 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 256 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,836
  • Tháng hiện tại93,143
  • Tổng lượt truy cập4,041,877
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây