Chủ nhật, 10/12/2023, 21:48

Gương hội viên tích cực xây dựng gia đình văn hóa

Chị Phan Thị Út - Hội viên Chi hội phụ nữ ấp 2 xã Minh Tâm huyện Hớn Quản là một trong những gương điển hình trong xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu. Các thành viên trong gia đình chị luôn quan tâm và giúp đỡ nhau. Nhờ có sự hòa thuận, đồng cảm và sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình nên không khí trong gia đình chị luôn vui vẻ và đầy ắp tiếng cười.
Chị Út năm nay gần 70 tuổi, sức khỏe có lúc không được tốt, nhưng được sự hậu thuẫn và ủng hộ, tạo điều kiện của gia đình nên chị là một hội viên gương mẫu,  tích cực, luôn đi đầu trong các phong trào, đồng thời chị còn vận động phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.
Chị Phan Thị Út trao quà cho gia đình hội viên khó khăn tại địa phương

Chị Út tham gia biểu diễn văn nghệ kỷ niệm Quốc tế Người cao tuổi

Năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn, chị đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid- 19 của địa phương số tiền 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, chị tích cực tham gia cùng chị em trong chi hội "Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà", tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tham gia trực chốt vùng xanh….
Chị Út tích cực tham gia các buổi sinh hoạt của Chi hội Phụ nữ ấp

Trong năm 2022, chị đã kết nối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh gặp khó khăn tại địa phương; vận động tặng 10 phần quà cho gia đình hội viên trị giá 3 triệu đồng; hỗ trợ "Kho gạo tình thương" của địa phương 3 tạ gạo để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. Bên cạnh đó, chị tích cực đứng ra kêu gọi mọi người trong khu dân cư tham gia dọn dẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, chung tay trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa tô đẹp thêm cho đường làng, ngõ xóm trong khu dân cư.
Ngoài ra, chị là một trong những người khởi xướng các hoạt động văn hóa - văn nghệ của ấp nói riêng, CLB Văn nghệ của Hội Người cao tuổi xã nói chung. Chị tập hợp các thành viên và vận động, tập luyện, vừa nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật, vừa thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ tại địa phương. Dù tất bật với công việc gia đình, nhưng chị không nề hà, quản ngại khó khăn, tích cực tham gia công tác Hội, làm thành viên của Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi ở ấp.
Được biết đến là một gia đình gương mẫu, lối sống giản dị, nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người xung quanh, gia đình chị được địa phương đánh giá là một gia đình tiêu biểu, gương mẫu, nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa, vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận, con cháu ngoan ngoãn, thảo hiền, kính trên nhường dưới. Gia đình chị xứng đáng là một gia đình văn hóa tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Hớn Quản

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,587
  • Tổng lượt truy cập5,343,558
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây