GƯƠNG NGƯỜI  PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ Ở ĐỊA PHƯƠNG

Thứ sáu - 31/12/2021 00:54 225 0
Chị Phạm Thị Thu, sinh năm 1956, hiện nay là Chi hội phó Chi hội phụ nữ kiêm Ban công tác mặt trận ấp 5 xã Minh Lập, là gương phụ nữ chịu khó, tích cực tham gia tốt các hoạt động, phong trào vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương.
Là một địa bàn cách xa trung tâm xã hơn 10 km, xa chợ, xa trường học và xa trạm y tế. Với 115 hộ dân trong đó 1/3 dân số là đồng bào dân tộc Stiêng, dân cư thưa thớt, đa số cuộc sống các hộ dân còn khó khăn về kinh tế, nguy cơ tụt hậu xuống hộ nghèo của một số hộ  là rất cao, đây cũng là việc phải duy trì một trong những tiêu chí của chương trình xây dựng NTM. Song với tấm lòng nhiệt huyết của mình chị không ngần ngại vất vả, tuy tuy tuổi đã cao, trình độ học vấn còn hạn chế, nhưng chị thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia giúp nhau phát triển kinh tế dưới mọi hình thức, cùng Chi hội bàn bạc các biện pháp giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ đói nghèo, định hướng việc sản xuất trồng trọt, chăn nuôi tăng thu nhập kinh tế gia đình, nắm bắt từng hoàn cảnh của những hội viên khó khăn để giúp đỡ với khả năng của mình. Xác định nhiệm vụ của người cán bộ Hội, chị và các chị em hội viên nòng cốt của chi hội đã thành lập mô hình “Hũ gạo tình thương” đi vào hoạt động từ hơn 4 năm nay, hàng tháng hỗ trợ cho một chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ 10 ký gạo trở lên và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 300.000 đồng. Đặc biệt khi trên địa bàn KDC có 02 chốt  kiểm soát dịch Covid-19, chị luôn phát huy vai trò là cán bộ Hội xung kích, đi đầu, tham gia công tác hậu cần, trực tiếp nấu ăn cho chốt. Đồng thời  tích cực tuyên truyền vận động việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho chốt và các khu phong tỏa trong xã cũng như việc hỗ trợ cho các địa phương ảnh hưởng do dịch Covid-19 trị giá hơn 9.500.000đ. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thấu hiểu được sự khó khăn của người dân đến mùa thu hoạch nhưng không tiêu thụ được nông sản, chị đã kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ của các chị em trong và ngoài xã tiêu thụ khoảng 5 tấn trái cây cho nông dân, hội viên phụ nữ với tổng trị giá hơn 95.000.000 đồng. Từ đó, càng nâng cao uy tín, sự tin tưởng của người dân, hội viên đối với bản thân, tổ chức Hội và chính quyền địa phương.
Thông qua các thông tin tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, chị Thu nhận thấy vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Chị đã đến từng nhà để vận động người dân đến Trạm y tế xã tiêm vắc xin Covid-19. Nhờ sự kiên trì, nhẫn nại và khéo léo vận động của mình, hiện nay khu dân cư ấp 5 đảm bảo 100% người dân từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng chống dịch.
Những việc làm ý nghĩa của chị Thu đã góp phần tô thắm giá trị của người phụ nữ, người cán bộ Hội. Chị là tấm gương điển hình để các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ noi theo./.Chị Thu tham gia hỗ trợ nấu cơm cho chốt kiểm dịch tại ấp 5

Vận động rau củ hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19

         Hoạt động của Mô hình “hũ gạo tình thương”Chi hội Phụ nữ ấp 5

 

Nguồn tin: Hội LHPN H Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,569
  • Tổng lượt truy cập4,024,303
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây