Thứ bảy, 23/09/2023, 13:33

Gương phụ nữ điển hình hết mình trong công tác nhân đạo, từ thiện

Thời gian qua, phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo, luôn thu hút đông đảo chị em hội viên, phụ nữ (HV,PN) trên địa bàn xã Long Bình, huyện Phú Riềng đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Qua đó, đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Điển hình là chị Bùi Thị Thu Thủy (sinh năm 1985), hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã, nhiệt tình trong công tác Hội, tích cực với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. 
Từ khi lập gia đình và khởi nghiệp qua nhiều nghề khác nhau, chị đã nỗ lực vươn lên vượt qua rất nhiều khó khăn, đến nay cuộc sống gia đình tương đối ổn định và mở một điểm thu mua mủ, tạo công ăn việc làm cho trên 5 công nhân với mức lương hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên. Trải qua khó khăn, chị cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè. Từ đó, chị đã tâm niệm rằng bản thân mình cũng phải có trách nhiệm chia sẻ và giúp đỡ người khác khó khăn hơn mình. Chị luôn gần gũi, tìm hiểu nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh của chị em phụ nữ gặp khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo để kịp thời giúp đỡ trong khả năng có thể từ đó góp phần chia sẻ bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.
Trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bản thân chị Thủy và gia đình đã ủng hộ hàng trăm suất cơm để hỗ trợ cho người dân, lực lượng trực chốt. Bên cạnh đó, chị còn đóng góp tiền mặt, nước uống,  gạo, rau củ quả các loại để hỗ trợ cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn xã.

 
Chị Thủy (áo khoác xanh ở giữa) ủng hộ tiền, nước, sữa, nhu yếu phẩm cho lực lượng trực chốt trong đại dịch Covid-19 vừa qua
Trong dịp tết Nguyên Đán năm 2022 vừa qua, gia đình chị Thủy đã vận động cùng với gia đình chị Nguyễn Thị Nhung (thôn 2, xã Long Bình) ủng hộ 72 phần quà với tổng số tiền gần 22 triệu đồng cho các gia đình khó khăn, hội viên trong xã có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn được đón tết sum vầy, ấm cúng bên gia đình. Không những vậy, bản thân chị đã giúp cho chị em có điều kiện kinh tế khó khăn số tiền trên 40.000.000đ/1năm không lấy lời để thu mua mủ, phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập ổn định. Bên cạnh những việc làm đó, vợ chồng chị Thủy đã cùng Câu lạc bộ “5 không 3 sạch”, Chi hội phụ nữ thôn 2 thường xuyên thăm hỏi kịp thời các chị em ốm đau gặp hoạn nạn, ủng hộ trẻ em tàn tật động viên người già neo đơn, gần gũi và chia sẽ kịp thời những chị em có hoàn cảnh đặt biệt.
 
Các phần quà chị Thủy chuẩn bị để trao tặng các hộ dân, HVPN khó khăn trên địa bàn x
Bản thân chị Thủy cùng gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia mọi phong trào ở khu dân cư; thường xuyên vận động chị em tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương.
Chủ tịch Hội LHPN xã Long Bình – Lê Thị Thu Thuần nhận xét: Chị Bùi Thị Thu Thủy là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện và với những việc làm thiện nguyện của chị cần được nhân rộng. Qua đó, góp phần cùng chính quyền, Mặt trận đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: Vương Liên (Hội LHPN huyện Phú Riềng)

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại62,874
  • Tổng lượt truy cập4,609,946
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây