Thứ ba, 03/10/2023, 20:02

GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ THỌ SƠN

Tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Bình Phước cũng không nằm ngoài những hệ lụy của tình hình dịch bệnh trên. Từ khi có dịch bệnh COVID – 19 bùng phát đến nay, tỉnh nhà đã có những chỉ đạo chính sách quyết liệt nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh ở địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã triển khai các chốt kiểm soát ở các huyện có nguy cơ lây nhiễm và chốt tại chợ để kiểm soát dịch bệnh.
Trong khisố ca bệnh nhân Covid-19 luôn tăng cao tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bình Phước. Thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch thực hiện tốt các Chỉ thị 15,16 của Chính phủ. Thực hiện các biện pháp 5Kcủa Bộ Y tế, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về mức nguy hiểm của dịch bệnh để thực hiện tốt các quy định của Nhà Nước về việc phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
Nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách giúp đỡ nhau những lúc khó khăn hoạn nạn là đức tính cao đẹp của người Việt Nam. Thấy được những khó khăn vất vả của người dân đang gồng mình chống chọi lại bệnh và thiếu thốn về lương thực, thực phẩm.
Hội phụ nữ xã Thọ Sơn đã triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ, thiện nguyện thiết thực đã được triển khai trong mùa dịch như:công tác tuyên truyền, kêu gọi quyên góp, vận động rau củ quả, chuyến xe không đồng, hỗ trợ cho bà con nghèo, có cuộc sống khó khăn, thành lập bếp ăn không đồng trong khu cách ly tại xã Thọ Sơn. vận động các nhu yếu phẩm gửi bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh,Bình Dương, Đồng Nai cùng vượt qua đại dịch.
Nổi lên trong những điển hình vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch, phải kể đến 03 chị hội viên:
Chị: Nhữ Thị Hường: Hội viên phụ nữ thôn Sơn Lợi, Xã Thọ Sơn. Hiểu được sự vất vả, khó khăn của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, nhìn thấy các đồng chí bám chốt ngày đêm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, dù nắng mưa thiếu thốn vật chất đủ điều để nhân dân có giấc ngủ yên lành trong chăn ấm, nệm êm. Chị đã vận động hỗ trợ cho chốt kiểm dịch tại thôn Sơn Lang và chốt chợ xã Thọ Sơn với số tiền là 6.400.000đ. Đồng hành với Bếp ăn không đồng tại khu cách ly xã Thọ Sơn với số tiền vận động 18.000.000đ, nhu yếu phẩm các loại rau, củ quả… 135kg.
Vận động hỗ trợ cho Thành Phố Hồ Chí Minh với tiền mặt là: 15.000.000đ, 03 chuyến xe không đồng gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, rau, củ, quả… Tổng cộng 09 tấn.
Vận động hỗ trợ cho Bình Dương, Đồng Nai với tiền mặt mua rau là: 30.000.000đ, 08 chuyến xe không đồng gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, rau, củ, quả….Tổng cộng15 tấn.
Vận động, kêu gọi các mạnh thường quân bà con nhân dân đóng góp để mua quà gạo, mắm, muối, mỳ tôm… phát cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trong xã với số tiền 10.000.000đ.

Vận động, kêu gọi các mạnh thường quân bà con nhân dân đóng góp hỗ trợ ốm đau, bệnh tật, ma chay cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trong xã với số tiền 90.000.000đ.

(Chị Nhữ Thị Hường – HV PN thôn Sơn Lợi nhận giấy khen của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Thọ Sơn)
Cũng giống như chị Hường, chị Phan Thị Giang: Hội viên phụ nữ thôn Sơn Lợi, xã Thọ Sơn. Với tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau những lúc khó khăn hoạn nạn, chị luôn nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng hành với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, chị là thành viên  tích cực đi từng nhà trong thôn tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, biện pháp 5K của Bộ Y tế, vận động chị em hội viên đóng góp Quỹ phòng chống Covid-19: 3.050.000đ. Chị không quản ngại mưa nắng đi từng nhà dân xin rau, củ, quả để gửi về vùng dịch Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nay, Bình Dương với số lượng  chị vận động là 3.525kg các loại như măng, đu đủ, chuối…
Bên cạnh đó, chị cũng tham gia tích cực vào phục vụ bếp ăn không đồng tại Khu cách ly xã Thọ Sơn từ ngày 24/7 đến ngày 13/8/2021, vận động chị em hội viên đóng góp rau, củ, quả để bếp ăn hoạt động.(Chị Phan Thị Giang – HV PN thôn Sơn Lợi nhận giấy khen của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Thọ Sơn)
Chị Nguyễn Thị Hường: Hội viên phụ nữ thôn Sơn Lập, Xã Thọ Sơn cũng là gương phụ nữ điển hình của PN xã Thọ Sơn trong công tác vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chị vận động được hơn 4,4 tấn rau củ quả để gửi về các tỉnh thành đang có tình hình dịch Covid-19 đang phúc tạp: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.
Chị cũng là người phụ trách hậu cần trong Bếp ăn Không đồng tại Khu Cách ly tập trung xã Thọ Sơn. Tham gia tích cực vào phục vụ bếp ăn không đồng khu cách ly xã Thọ Sơn từ ngày 24/7 đến ngày 13/8/2021. Ngoài ra, chị còn vận động chị em hội viên đóng góp rau, chuối, chanh, gạo, đu đủ, ớt được 600kg cho Bếp.


(Chị Nguyễn Thị Hường – HV PN thôn Sơn Lập nhận giấy khen của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Thọ Sơn)
Trong cuộc sống xô bồ hối hả lo cơm áo gạo tiền, đâu đó không xa ta lại được thấy những tấm lòng thơm thảo, đồng cảm trước những khó khăn, khổ cực của nhân dân, trước những mảnh đời bất hạnh, những cống hiến hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, gánh vác một phần trách nhiệm cùng chính quyền và cộng đồng. Chị Nhữ Thị Hường, chị Phan Thị Giang, chị Nguyễn Thị Hường là những người như thế. Với thông điệp “cho đi sẽ nhận nhận lại thật nhiều” Chúng ta hi vọng những việc làm thiết thực của các chị cũng như nhiều chị em phụ nữ khác sẽ là tấm gương tiêu biểu, nhanh chóng được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để yêu thương được nhân lên, khó khăn được chia bớt. Cùng nhau đoàn kết, sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID – 19.

Nguồn tin: Lê Thị Tuyết Thanh – Hội LHPN xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 663 | lượt tải:35

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:45

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:13

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:35

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 79 | lượt tải:37
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay8,223
  • Tháng hiện tại26,022
  • Tổng lượt truy cập4,671,284
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây